Dự báo giá heo hơi ngày 7/10: Thị trường tiếp tục tăng giảm vào ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay (6/10) ghi nhận tăng giảm khác nhau tại miền Bắc và miền Nam. Tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh tái đàn heo để phục vụ thị trường cuối năm. Hiện đang mùa mưa bão nên người chăn nuôi cần hết sức đề phòng dịch bệnh phát sinh.

Giá heo hơi hôm nay biến động trái chiều cao nhất 2.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi khu vực phía Bắc ghi nhận giảm rải rác tại một số địa phương. Hiện tại, thương lái tại tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang thu mua tại mức 60.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Còn tại hai tỉnh Ninh Bình và Hưng Yên, sau khi giảm 2.000 đồng/kg, giá heo hơi lần lượt hạ xuống 58.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không ghi nhận điều chỉnh mới.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tương đối ổn định trong hôm nay. Theo đó, Ninh Thuận vẫn giữ nguyên giá thu mua thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi giữ nguyên giá tại mức 61.000 đồng/kg. Riêng tại tỉnh Bình Thuận, giá thu mua giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 58.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi tại miền Nam điều chỉnh tăng 2.000 đồng/kg tại một vài nơi. Cụ thể, tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang thu mua heo hơi lần lượt tại mức 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg. Tương tự, heo hơi tại các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng và Bến Tre cũng điều chỉnh lên cùng mức 58.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục biến động trái chiều vào ngày mai do hộ chăn nuôi vẫn rất cẩn trọng trong việc tái đàn phục vụ thị trường cuối năm.

 Ảnh minh họa: Thanh Thanh

Bình Định - Siết chặt phòng chống dịch bệnh, đảm bảo nguồn cung thịt heo cuối năm

Từ đầu năm 2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bình Định đã tham mưu Sở NN&PTNT Bình Định những giải pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. UBND tỉnh cũng rất quyết liệt chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác này, nhất là đối với công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi (DTHCP), theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Theo đó, các địa phương đã tăng cường công tác giám sát, quản lý chăn nuôi trong hoạt động tái đàn. Đến nay, tỉnh Bình Định đã hỗ trợ cho các địa phương hai đợt với 8 tấn hóa chất để thực hiện công tác tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi nhằm phòng, chống dịch bệnh trên động vật nói chung, trong đó có bệnh DTHCP.

Theo ông Huỳnh Ngọc Diệp, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bình Định cho biết, song song với công tác tăng cường giám sát bệnh DTHCP, ngành nông nghiệp Bình Định cũng yêu cầu các địa phương duy trì công tác tiêm phòng vaccine phòng bệnh cho đàn vật nuôi. 

Ông Diệp cũng cho hay, hiện nay, cơ quan chuyên môn đang phối hợp với các địa phương triển khai đồng bộ công tác phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm. Đặc biệt, Bình Định đang vào mùa mưa bão, nên ngành chức năng đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi trên địa bàn che chắn, gia cố chuồng trại, dự trữ thức ăn và tích cực phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Thanh Thanh
CÙNG CHUYÊN MỤC
[LIVE] Hội thảo 'Ngành thủy sản 2023: Nhận diện thách thức & giải bài toán đơn hàng giảm, lãi suất tăng'

Với sự tham gia của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và các doanh nghiệp đầu ngành, các chuyên gia kinh tế, đơn vị tư vấn logistics, Hội thảo sẽ đánh giá triển vọng và thách thức của ngành thủy sản năm 2023, đưa các giải pháp thích ứng linh hoạt, hướng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp ngành thủy sản.

So sánh giá vàng hôm nay 26/11: SJC biến động trái chiều nhưng vẫn neo trên mức 67,6 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (26/11) tại thị trường trong nước biến động trái chiều giữa các hệ thống cửa hàng, với mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 300.000 đồng/lượng.

Giá gas hôm nay 26/11: ‘Lao dốc không phanh’, xuống mức 6,8 USD/mmBTU

Giá gas hôm nay (26/11) tiếp đà giảm, ghi nhận mức điều chỉnh gần 7% so với phiên giao dịch hôm qua. Việc các bộ trưởng năng lượng của EU không đồng ý về mức giá trần khí đốt và các dự báo cho thấy thời tiết có xu hướng lạnh giá hơn đang tác động đáng kể đến giá khí đốt tự nhiên toàn cầu.

EVFTA giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu tại thị trường xuất khẩu

Theo các chuyên gia, khi có EVFTA, các doanh nghiệp Việt có cơ hội lớn để cạnh tranh sòng phẳng và tăng tốc, định vị thương hiệu và phát triển sản phẩm ở nhiều thị trường xuất khẩu trên thế giới.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO