Giá gas hôm nay 26/5: Giảm trở lại chỉ sau một ngày tăng

Giá gas hôm nay (26/5) đảo chiều lao dốc, ghi nhận mức điều chỉnh dưới 0,5% vào phiên giao dịch sáng nay. Tại châu Âu, giá khí đốt tự nhiên của tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm do nền kinh tế khu vực suy yếu ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu.

Giá gas thế giới hôm nay

Xem thêm: Giá gas hôm nay 27/5

Giá gas hôm nay (26/5) giảm 0,45% xuống mức 2,45 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 7/2023 vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).

Giảm trở lại chỉ sau một ngày tăng. (Ảnh: Lạc Yên)

Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm do nền kinh tế khu vực suy yếu ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu, Bloomberg đưa tin.

Theo đó, Đức đã trải qua một cuộc suy thoái trong quý I/2023, làm nổi bật cuộc đấu tranh của lục địa này trong việc thoát khỏi cuộc khủng hoảng mà một phần được tạo ra bởi chi phí năng lượng cao kỷ lục vào năm ngoái. Nhu cầu công nghiệp đối với khí đốt ở châu Âu chậm lại mặc dù giá giảm gần đây, dẫn đến thị trường cung vượt cầu.

Hàng tồn kho đầy hơn nhiều so với bình thường và lượng khí tự nhiên hóa lỏng dồi dào cũng đang nhanh chóng loại bỏ mọi rủi ro cho mùa Đông tới. Đồng thời, giá khí đốt kỳ hạn giảm hơn 65% trong năm nay đã mang lại phần nào sự nhẹ nhõm cho những người châu Âu đang phải chịu lạm phát gia tăng. Người tiêu dùng Anh được thiết lập để thấy hóa đơn năng lượng thấp hơn .

Ông Philippe Francois, Nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Danske Commodities A/S, nhận xét, thị trường hiện đang dư cung. Nếu không có gì thay đổi điều đó, giá có thể sẽ giảm trở lại vào tháng 7, ông Francois nói.

Giá hiện tại cũng không có tác dụng nhiều trong việc thúc đẩy mua hàng của Trung Quốc, nơi mà sự phục hồi kinh tế đang chững lại đang làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu. 

Theo các thương nhân, các nhà nhập khẩu LNG lớn nhất của Trung Quốc mặt trên thị trường giao ngay và thậm chí còn chào bán các lô hàng. Trong khi một số người mua nhỏ hơn trong khu vực đang bắt đầu tận dụng khí đốt rẻ hơn, điều đó không đủ để chống lại sự suy yếu chung. 

Giá gas trong nước

Chiều ngày 30/4, Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Thái Bình Dương cho biết, từ 7h30 ngày mai (1/5), giá gas của công ty sẽ tăng 2.000 đồng/bình 12kg và 8.000 đồng/bình 50kg.

Theo đó, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tối đa 438.500 đồng/bình 12kg và 1.826.000 đồng/bình 50kg.

Tương tự, Công ty Cổ phần kinh doanh gas LPG Việt Nam chi nhánh miền Nam cũng cho biết, từ ngày 1/5 giá gas tăng 2.000 đồng/bình 12kg và 7.500 đồng/bình 45kg. Vì vậy, giá bán lẻ đến người tiêu dùng 419.912 đồng/bình 12kg và 1.575.170 đồng/bình 45kg.

Theo các công ty gas, do giá gas thế giới tháng 4 chốt 555 USD/tấn, tăng 5 USD/tấn so với tháng trước nên các công ty điều chỉnh tăng theo.

Sau hai tháng giảm liên tiếp, giá tháng gas tháng 5 quay đầu tăng nhẹ. Như vậy từ đầu năm đến nay giá gas có ba tháng giảm với tổng mức 97.000 - 101.000 đồng/bình 12kg và có hai tháng giá tăng với tổng mức 65.000 đồng/bình 12kg.

 

 

Lạc Yên
CÙNG CHUYÊN MỤC
Thủ tướng yêu cầu đàm phán với phía Trung Quốc đơn giản hóa thủ tục, tăng hiệu suất thông quan ở cửa khẩu

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh có cửa khẩu tại biên giới phía Bắc, các Bộ trưởng đàm phán, phối hợp phía Trung Quốc đơn giản hóa các thủ tục, tăng thời gian và hiệu suất thông quan, không để tái diễn tình trạng nông sản bị ùn ứ tại cửa khẩu.

Nguồn cung từ nông hộ sụt giảm, giá heo có thể chạm mốc 65.000 đồng trong nửa cuối năm

VNDirect dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục cải thiện rõ rệt trong quý III và quý IV, lên mức 62.000-65.000/kg nhờ nhu cầu tiêu thụ phục hồi và nguồn cung từ các hộ nông dân nhỏ lẻ còn hạn chế.

Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Biến động trái chiều sau khi giảm hai phiên liên tiếp

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước, vì áp lực từ đồng USD mạnh và dữ liệu yếu từ nhà nhập khẩu dầu hàng dầu thế giới - Trung Quốc - dấy lên lo ngại về nhu cầu.

Giá vàng hôm nay 1/6: Vàng SJC đảo chiều tăng 50.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận tăng theo xu hướng thế giới nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, nhưng đà tăng bị kìm hãm bởi đồng USD mạnh.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO