Kinh doanh & Thị trường 22/05/2023 13:32

1Office gọi vốn thành công từ đơn vị từng đầu tư vào TopCV, ITViec,...

1Office, công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam vừa qua đã gọi vốn thành công hàng triệu USD từ Mynavi, đơn vị từng rót vốn vào TopCV, ITViec,... Số tiền đầu tư cụ thể không được tiết lộ.

Công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp Việt Nam 1Office đã huy động được vài triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ nhà đầu tư Nhật Bản Mynavi, theo một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty. Mặc dù số tiền đầu tư không được tiết lộ, nhưng có thể hiểu rằng Mynavi thường rót vốn đầu tư khoảng 5 triệu USD cho mỗi giao dịch, theo thông tin từ DealStreetAsia.

Theo giới thiệu, vào năm 2015, 1Office ra đời sau hơn 10 năm ấp ủ, “thai nghén” ý tưởng của ông Lê Việt Thắng (Founder & CEO 1Office) về một phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp. Vào năm 2019, sau 4 năm chính thức đi vào hoạt động, 1Office đã xây dựng thành công cho mình một chỗ đứng quan trọng tại thị trường ERP (Enterprise Resource Planning - hệ thống giúp hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp) Việt Nam – một thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy khốc liệt. 

Với hơn 70.000 user đến từ gần 1000 doanh nghiệp, trong đó có những “ông lớn” như: MB Bank, Tập đoàn Hoà Phát, Bia Đạt Việt, Canifa, Media Mart, Phong Vũ, TocoToco, Cộng Cà phê,… doanh thu trung bình mỗi tháng của 1Office rơi vào con số 1,5 – 2 tỷ đồng/tháng.

Bên cạnh đó, 1Office còn nhận được sự đánh giá, ghi nhận từ các tổ chức chuyên môn. Minh chứng là sau 4 năm hoạt động, 1Office đem về nhiều giải thưởng danh giá như Giải Sao Khuê cho sản phẩm 4 sao trong lĩnh vực Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, Giải Khởi nghiệp tiềm năng tại Startup Festival 2016, giải Sáng tạo khởi nghiệp của Đài truyền hình Việt Nam VTV, …

1Office gọi vốn thành công từ Mynavi. (Ảnh: Bộ TTTT).

Về phần mình, ông Lê Việt Thắng từng theo học chuyên ngành Toán ứng dụng - Đại học Bách Khoa. au khi ra trường và làm việc cho tập đoàn FPT trong gần 3 năm, tháng 4/2009, ông Thắng quyết định mở công ty đầu tiên với số vốn 30 triệu đồng.

Đam mê đã giúp người sáng lập 1Office thuyết phục thành công những khách hàng đầu tiên sử dụng phần mềm. Sau khi sử dụng phần mềm, Công ty cổ phần Vật Giá (VNP) trở thành nhà đầu tư cho 1Office.

Đánh giá thực trạng quản lý ở nhiều doanh nghiệp, ông Lê Việt Thắng nhận định, 95% doanh nghiệp Việt Nam là SME (công ty vừa và nhỏ). Phần lớn người đứng đầu các doanh nghiệp không nắm rõ công việc của từng bộ phận riêng biệt. Họ sử dụng 3 - 4 phần mềm quản lý nhỏ lẻ khác nhau, nhưng giám đốc điều hành sẽ không thể tạo ra một báo cáo thông minh khi dữ liệu không tập trung và phân tán trên nhiều hệ thống

Thay vì tìm giải pháp từ nước ngoài với chi phí hàng tỷ đồng, doanh nghiệp có thể dùng sản phẩm 1Office để tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp với chi phí thấp. Bằng nền tảng điện toán đám mây, 1Office xây dựng môi trường làm việc trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi cho các công ty.

Trong khi đó, Mynavi là một công ty có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, được thành lập từ năm 1973. Theo dữ liệu từ công ty, Mynavi hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm phát hành và xuất bản báo điện tử; cung cấp thông tin và tư vấn việc làm; quảng cáo – truyền thông;…

Nguồn vốn của công ty là hơn 2.100 tỷ yên. Tính đến tháng 1/2023, Mynavi Group có tổng cộng khoảng 12.400 nhân sự đang làm việc cho tất cả các đơn vị kinh doanh khác nhau của doanh nghiệp. Tại Việt Nam, trước khi rót vốn vào 1Office, Mynavi cũng là một nhà đầu tư đã có tiếng khi từng thực hiện các thương vụ đầu tư cho những đơn vị nổi tiếng như ITViec, TopCV hay Jobhopin.

Doanh Chính
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 08:26
DIC Corp kỳ vọng lãi 1.400 tỷ năm 2023, đề xuất tăng vốn đầu tư Khu trung tâm Chí Linh lên 9.600 tỷ đồng

DIC Corp muốn điều chỉnh tổng vốn đầu tư dự án Khu trung tâm Chí Linh từ mức 1.113 tỷ lên 9.624 tỷ đồng, tức gấp 8,6 lần, tương ứng tăng thêm gần 8.511 tỷ đồng và báo cáo không thể hoàn thành dự án trong năm 2023 theo như kế hoạch được phê duyệt.

Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 08:19
Thế Giới Di Động theo đến cùng cuộc chiến giá rẻ: Tuyên bố hoàn tiền nếu ở đâu rẻ hơn

Chương trình bao giá của Thế Giới Di Động áp dụng cho các sản phẩm điện tử, điện lạnh cao cấp.

Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 07:50
Chủ tịch UBND TP HCM làm Tổ trưởng tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm tổ trưởng Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 07:33
Elon Musk quay trở lại vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk đã kiếm về gần 2 tỷ USD trong ngày 31/5, trong khi tỷ phú Bernard Arnault, người trước đó đã vượt qua chính Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới, đã mất hơn 5 tỷ USD trong cùng ngày, qua đó giúp CEO Tesla quay trở lại vị trí số một.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO