Kinh doanh & Thị trường 22/05/2023 13:32

1Office gọi vốn thành công từ đơn vị từng đầu tư vào TopCV, ITViec,...

1Office, công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam vừa qua đã gọi vốn thành công hàng triệu USD từ Mynavi, đơn vị từng rót vốn vào TopCV, ITViec,... Số tiền đầu tư cụ thể không được tiết lộ.

Công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp Việt Nam 1Office đã huy động được vài triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ nhà đầu tư Nhật Bản Mynavi, theo một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty. Mặc dù số tiền đầu tư không được tiết lộ, nhưng có thể hiểu rằng Mynavi thường rót vốn đầu tư khoảng 5 triệu USD cho mỗi giao dịch, theo thông tin từ DealStreetAsia.

Theo giới thiệu, vào năm 2015, 1Office ra đời sau hơn 10 năm ấp ủ, “thai nghén” ý tưởng của ông Lê Việt Thắng (Founder & CEO 1Office) về một phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp. Vào năm 2019, sau 4 năm chính thức đi vào hoạt động, 1Office đã xây dựng thành công cho mình một chỗ đứng quan trọng tại thị trường ERP (Enterprise Resource Planning - hệ thống giúp hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp) Việt Nam – một thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy khốc liệt. 

Với hơn 70.000 user đến từ gần 1000 doanh nghiệp, trong đó có những “ông lớn” như: MB Bank, Tập đoàn Hoà Phát, Bia Đạt Việt, Canifa, Media Mart, Phong Vũ, TocoToco, Cộng Cà phê,… doanh thu trung bình mỗi tháng của 1Office rơi vào con số 1,5 – 2 tỷ đồng/tháng.

Bên cạnh đó, 1Office còn nhận được sự đánh giá, ghi nhận từ các tổ chức chuyên môn. Minh chứng là sau 4 năm hoạt động, 1Office đem về nhiều giải thưởng danh giá như Giải Sao Khuê cho sản phẩm 4 sao trong lĩnh vực Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, Giải Khởi nghiệp tiềm năng tại Startup Festival 2016, giải Sáng tạo khởi nghiệp của Đài truyền hình Việt Nam VTV, …

1Office gọi vốn thành công từ Mynavi. (Ảnh: Bộ TTTT).

Về phần mình, ông Lê Việt Thắng từng theo học chuyên ngành Toán ứng dụng - Đại học Bách Khoa. au khi ra trường và làm việc cho tập đoàn FPT trong gần 3 năm, tháng 4/2009, ông Thắng quyết định mở công ty đầu tiên với số vốn 30 triệu đồng.

Đam mê đã giúp người sáng lập 1Office thuyết phục thành công những khách hàng đầu tiên sử dụng phần mềm. Sau khi sử dụng phần mềm, Công ty cổ phần Vật Giá (VNP) trở thành nhà đầu tư cho 1Office.

Đánh giá thực trạng quản lý ở nhiều doanh nghiệp, ông Lê Việt Thắng nhận định, 95% doanh nghiệp Việt Nam là SME (công ty vừa và nhỏ). Phần lớn người đứng đầu các doanh nghiệp không nắm rõ công việc của từng bộ phận riêng biệt. Họ sử dụng 3 - 4 phần mềm quản lý nhỏ lẻ khác nhau, nhưng giám đốc điều hành sẽ không thể tạo ra một báo cáo thông minh khi dữ liệu không tập trung và phân tán trên nhiều hệ thống

Thay vì tìm giải pháp từ nước ngoài với chi phí hàng tỷ đồng, doanh nghiệp có thể dùng sản phẩm 1Office để tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp với chi phí thấp. Bằng nền tảng điện toán đám mây, 1Office xây dựng môi trường làm việc trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi cho các công ty.

Trong khi đó, Mynavi là một công ty có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, được thành lập từ năm 1973. Theo dữ liệu từ công ty, Mynavi hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm phát hành và xuất bản báo điện tử; cung cấp thông tin và tư vấn việc làm; quảng cáo – truyền thông;…

Nguồn vốn của công ty là hơn 2.100 tỷ yên. Tính đến tháng 1/2023, Mynavi Group có tổng cộng khoảng 12.400 nhân sự đang làm việc cho tất cả các đơn vị kinh doanh khác nhau của doanh nghiệp. Tại Việt Nam, trước khi rót vốn vào 1Office, Mynavi cũng là một nhà đầu tư đã có tiếng khi từng thực hiện các thương vụ đầu tư cho những đơn vị nổi tiếng như ITViec, TopCV hay Jobhopin.

Doanh Chính
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 19/06/2024 07:18
Khánh Hòa sắp đấu giá nhiều lô đất lớn

5 khu tổng diện tích 102.400 m2 và 12 cơ sở nhà, đất được tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị đấu giá trong năm nay.

Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 21:55
TikTok đối mặt với những thách thức pháp lý tại Mỹ

Tòa phúc thẩm liên bang ở Washington, Mỹ, cho biết đã lên lịch tổ chức cuộc tranh luận vào ngày 16/9 tới, liên quan đến những thách thức pháp lý đối với luật mới yêu cầu ByteDance phải thoái vốn.

Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 21:17
Ông Akio Toyoda vẫn được bầu vào hội đồng quản trị Toyota bất chấp bê bối

Ngày 18/6, các cổ đông của tập đoàn sản xuất ô tô Toyota Motor Corp đã thông qua đề xuất bầu lại Chủ tịch Akio Toyoda vào hội đồng quản trị, bất chấp các cố vấn đầu tư kêu gọi không bỏ phiếu cho ông sau một loạt vụ bê bối kiểm tra an toàn gần đây tại tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản.

Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 21:06
Đề xuất đấu giá đất xen kẹt sau khi làm hạ tầng

Theo đại diện HoREA, việc đấu giá sau khi đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật có thể làm tăng giá trị của các thửa đất xen kẹt.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO