Nguyên - Nhiên - Vật liệu
Giá phân bón lặng sóng trong ngày 30/5, phân kali bột tiếp tục đi ngang

Theo khảo sát, giá phân bón hôm nay (30/5) đồng loạt ổn định tại miền Trung và Tây Nam Bộ. Phân kali bột đi ngang với mức giá khoảng 540.000 - 590.000 đồng/bao.

Áp lực lên cá ngừ Việt Nam tăng lên khi Thái Lan - EU ký FTA

Liên minh châu Âu (EU) và Thái Lan đã bước sang vòng đàm phán tiếp theo và có thể tiến tới ký kết Hiệp định thương mại tự do (ETFTA). Việc này dự kiến sẽ làm gia tăng áp lực cạnh tranh cho các sản phẩm cá ngừ của Việt Nam tại khối thị trường EU.

Giá gas xoay chiều tăng nhẹ vào sáng đầu phiên 30/5

Qua khảo sát, giá gas sáng nay đảo chiều tăng nhẹ với mức điều chỉnh dưới 0,1%. Trước đó, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm mạnh do có dấu hiệu một số nhà khoan bắt đầu hút thêm khí đốt ra khỏi lòng đất và lo ngại về tình trạng dư cung quá mức khí đốt vẫn còn trong kho.

Giá thịt heo ngày 30/5, ba rọi heo ổn định tại Hà Hiền

Sáng nay (30/5), giá thịt heo lặng sóng tại Công ty Thực phẩm Hà Hiền. Ghi nhận cho thấy, giá ba rọi heo giữ mức 146.000 đồng/kg, thấp hơn so với sườn non heo.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Đứt đà tăng, giảm khoảng 1% vì lo ngại nhu cầu xăng tại Mỹ

Giá dầu thô giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 29/5 vì lo ngại về nhu cầu xăng yếu tại Mỹ và dữ liệu kinh tế, yếu tố có thể khiến Fed giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Giá vàng hôm nay 30/5 giảm hơn 4 triệu đồng/lượng sau tín hiệu mới từ NHNN

Giá vàng hôm nay ở trong nước giảm rất mạnh sau động thái của NHNN. Còn trên thị trường thế giới, giá vàng giảm vì đồng USD mạnh, lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn và phát biểu diều dâu từ các quan chức Fed gây áp lực lên thị trường trước khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào cuối tuần.

Giá heo hơi ngày 30/5, hai miền Trung, Nam giữ đà tăng nhanh

Qua khảo sát, giá heo hơi hôm nay (30/5) biến động tương đối nhẹ. Giá heo hơi tăng cao nhất trong hai năm qua, hiện đã gần chạm ngưỡng 70.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với thời điểm sau Tết.

Sáng ngày 30/5, giá tiêu trong nước tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới ở mức 126.000 đồng/kg

Giá tiêu tại thị trường trong nước tiếp đà tăng cao. Giá cao su trên sàn giao dịch Thượng Hải ghi nhận mức tăng 1%.

Giá cà phê arabica trên sàn New York giảm 0,67% ngày 30/5

Giá cà phê trên sàn giao dịch thế giới ghi nhận giảm, với arabica giảm hơn 0,6%.

Dự báo giá vàng 30/5: Có thể giảm nhẹ trở lại?

Cuối phiên, giá vàng SJC hôm nay bất ngờ đảo chiều giảm mạnh đến 1,2 triệu đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng giảm vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi trước khi dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố. Giá vàng trong nước, vì vậy, có thể giảm nhẹ theo vào phiên sáng mai.