Nguyên - Nhiên - Vật liệu
Dự báo giá vàng 7/10: Lặng sóng khi thị trường chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ?

Cuối phiên hôm nay (6/10), giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh tại các cửa hàng. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động nhẹ trong khi giới đầu tư e ngại đặt cược lớn trước khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá vàng trong nước dự kiến có thể ổn định trong phiên sáng mai.

Dự báo giá heo hơi ngày 7/10: Thị trường tiếp tục tăng giảm vào ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay (6/10) ghi nhận tăng giảm khác nhau tại miền Bắc và miền Nam. Tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh tái đàn heo để phục vụ thị trường cuối năm. Hiện đang mùa mưa bão nên người chăn nuôi cần hết sức đề phòng dịch bệnh phát sinh.

BaF muốn bán sản phẩm 'heo ăn chay'

Chủ tịch BaF cho biết dự án "heo ăn chay" sẽ là chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh chiếc áo 'Feed-Farm-Food' ngày càng chật hẹp.

Nguyên nhân khiến doanh nghiệp gỗ gặp khó trong bài toán chuyển đổi số

Theo kết quả khảo sát 50 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh và chế biến gỗ tại Việt Nam, có 20% doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện chuyển đổi số bất cứ hạng mục nào, hơn 56% doanh nghiệp mới chuyển đổi được một phần và 4,2% doanh nghiệp đã chuyển đổi số toàn bộ quy trình hoạt động.

Chi phí đầu vào tăng từ 1%, EVN có thể được điều chỉnh giá điện bán lẻ

Tại dự thảo điều chỉnh về cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân, Bộ Công Thương đề xuất cho EVN được điều chỉnh giá điện bán lẻ khi chi phí đầu vào tăng từ 1% trở lên.

WSJ: Mỹ dự định nới lỏng trừng phạt Venezuela, tạo điều kiện cho Chevron bơm dầu

Theo một số ước tính, Venezuela hiện xuất khẩu 450.000 thùng dầu/ngày và có thể tăng gấp đôi con số đó trong vài tháng. Cựu giám đốc Chevron dự đoán sản lượng của Venezuela có thể đạt 1,5 triệu thùng/ngày trong vòng hai năm nếu doanh nghiệp Mỹ được phép tự do hoạt động.

VCBS: Đơn hàng dệt may quý IV có thể tiếp tục giảm do lạm phát, tồn kho cao

VCBS dự báo số lượng đơn đặt hàng tại các doanh nghiệp Việt Nam trong quý IV có thể tiếp tục bị ảnh hưởng dưới tác động của lạm phát cũng như các nhãn hàng vẫn còn lượng lớn hàng tồn kho.

Mỹ loại trừ khả năng cấm xuất khẩu khí đốt

Ông Biden đang tìm cách tận dụng nguồn cung khí đốt tự nhiên khổng lồ của đất nước để củng cố mối quan hệ bền chặt với các nước đồng minh Châu Âu. Mỹ và Châu Âu trước đó cũng đã công bố kế hoạch thành lập lực lượng đặc nhiệm nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hoá thạch của Nga.

So sánh giá vàng hôm nay 6/10: Vàng SJC quay đầu giảm hơn 500.000 đồng/lượng

Trưa ngày 6/10, giá vàng trong nước đồng loạt đảo chiều giảm giá sau nhiều phiên tăng liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới vẫn đang trên đà đi lên và neo trên ngưỡng 1.720 USD/ounce.

Giá lúa gạo hôm nay 6/10: Các giống lúa, gạo tiếp tục có giá đi ngang

Giá lúa gạo hôm nay 6/10 duy trì đi ngang. Đến thời điểm này, các địa phương vùng ĐBSCL đã thu hoạch xong vụ lúa Hè Thu và một phần vụ Thu Đông với năng suất tăng, giá lúa ổn định ở mức cao.