Kinh doanh & Thị trường 26/05/2023 03:25

Apple đầu tư hàng tỷ USD cho nhà sản xuất chip 5G của Mỹ

Công nghệ 5G đang định hình tương lai của thiết bị điện tử tiêu dùng thế hệ tiếp theo và Apple đang chi hàng chục tỷ đô la để phát triển lĩnh vực này tại Mỹ.

Hôm 23/5, Apple đã công bố một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la mới với Broadcom để phát triển công nghệ tần số vô tuyến 5G (5G radio frequency) ở Mỹ. “Chúng tôi rất vui mừng được thực hiện các cam kết khai thác sự khéo léo, sáng tạo và tinh thần đổi mới của ngành sản xuất Mỹ,” CEO Tim Cook của Apple cho biết.

Theo Apple thông tin, các thành phần radio 5G được phát triển bởi Broadcom, một công ty sản xuất chip của Mỹ. Apple đầu tư vào các thành phần như bộ lọc FBAR cùng công nghệ kết nối không dây khác. Đây là các thành phần khác với modem 5G do Qualcomm sản xuất, từng cung cấp nhiều năm qua cho Apple.

Broadcom sẽ là đối tác cung ứng thành phần radio 5G và công nghệ không dây cho Apple tại Mỹ. (Ảnh: Yahoo Finance).

“Tất cả các sản phẩm của Apple đều phụ thuộc vào công nghệ được thiết kế và chế tạo tại Mỹ, và chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào nền kinh tế Mỹ vì chúng tôi có niềm tin không thể lay chuyển vào tương lai của nước Mỹ." CEO Tim Cook cho biết thêm.

Nhà sản xuất iPhone cho biết thỏa thuận của họ với Broadcom là một phần trong cam kết đầu tư 430 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ vào năm 2021. Động thái này đánh dấu giai đoạn hợp tác mới nhất giữa hai công ty, khi Broadcom tuyên bố sẽ bán 15 tỷ USD linh kiện không dây cho Apple vào năm 2020.

Công ty cho biết thỏa thuận với Broadcom cũng sẽ cho phép họ đầu tư vào “các dự án tự động hóa quan trọng và nâng cao kỹ năng” với các kỹ sư và kỹ thuật viên khác. Apple đã hỗ trợ hơn 1.100 việc làm tại nhà máy sản xuất bộ lọc FBAR chính của Broadcom ở Fort Collins, Colorado.

Apple cho biết công ty đã hỗ trợ hơn 2,7 triệu việc làm thông qua việc trực tiếp thuê lao động hoặc từ đối tác cung ứng tại Mỹ. Nền kinh tế ứng dụng iOS đang phát triển mạnh với hơn 9.000 nhà cung cấp và nhà sản xuất của Mỹ thuộc mọi quy mô ở tất cả 50 tiểu bang trên hàng chục lĩnh vực.

Công nghệ 5G đang định hình tương lai của thiết bị điện tử tiêu dùng thế hệ tiếp theo và Apple đang chi hàng chục tỷ đô la để phát triển lĩnh vực này tại Mỹ. Hiện tại, Apple đang trên đà đạt được mục tiêu của mình thông qua chi tiêu trực tiếp với các nhà cung cấp Mỹ, đầu tư vào trung tâm dữ liệu, chi tiêu vốn ở Mỹ và các khoản chi tiêu trong nước khác. 

Doanh Chính
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 07:50
Chủ tịch UBND TP HCM làm Tổ trưởng tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm tổ trưởng Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 07:33
Elon Musk quay trở lại vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk đã kiếm về gần 2 tỷ USD trong ngày 31/5, trong khi tỷ phú Bernard Arnault, người trước đó đã vượt qua chính Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới, đã mất hơn 5 tỷ USD trong cùng ngày, qua đó giúp CEO Tesla quay trở lại vị trí số một.

Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 07:04
Thêm một quốc gia xem xét cấm mạng di động 5G của Huawei

Đánh giá an ninh mới của Lisbon (Thủ đô Bồ Đào Nha) có thể giáng một đòn mạnh vào tham vọng của tập đoàn thiết bị viễn thông Trung Quốc ở châu Âu.

Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 07:00
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản 'tụt hậu' so với Tesla và BYD trên thị trường xe điện

Theo báo cáo mới nhất của ICCT, những tên tuổi trong ngành ô tô Nhật Bản như Toyota, Honda, Nissan,... đều nhận về những điểm số thấp nhất trong bảng xếp hạng tổng thể các nhà sản xuất ô tô toàn cầu về xe điện, kém xa so với những gì mà Tesla và BYD đạt được.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO