Kinh doanh & Thị trường 25/05/2023 14:32

Đồng sáng lập Tan Hooi Ling sẽ rời khỏi tất cả các vị trí tại Grab

Thời điểm bà Tan Hooi Ling rời công ty sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Đồng thời, bà chuyển sang vai trò cố vấn cho Grab trong tương lai.

Ngày 25/5, Grab Holdings Limited (NASDAQ: GRAB) cho biết bà Tan Hooi Ling - coFounder, đã thông báo cho ban giám đốc về ý định rời bỏ vai trò điều hành của mình tại Grab, bao gồm cả chức vụ giám đốc, vào cuối năm 2023. Bà Tan sẽ chuyển sang vai trò cố vấn với Grab trong tương lai.

Bà Tan là đồng sáng lập Grab với ông Anthony Tan - Giám đốc điều hành của Tập đoàn, từ năm 2012. Sau đó, bà rời Grab và quay lại vào năm 2015. Đã có một thời gian dài bà đảm nhận vai trò COO (Giám đốc vận hành) Grab cho đến khi công ty bổ nhiệm ông Alex Hungate vào vị trí này hồi tháng 1/2022.

Hiện, bà Tan đang lãnh đạo bộ phận công nghệ của Grab đồng thời cố vấn cho thế hệ lãnh đạo công nghệ tiếp theo, bao gồm Suthen Thomas - Giám đốc công nghệ tập đoàn và Philipp Kandal, Giám đốc sản phẩm. Bà cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Grab kể từ khi công ty niêm yết vào tháng 12/2021.

 BàTan Hooi Ling. (Ảnh: Grab).

Nói về quyết định này của bà Tan Hooi Ling, CEO Anthony Tan chia sẻ: “Tôi vô cùng tôn trọng và yêu quý Ling, với tư cách vừa là một đối tác kinh doanh vừa là một người bạn tốt. Chúng tôi đặt ra tầm nhìn để cùng nhau xây dựng một công ty có lợi nhuận kép, và hiện tại là gấp ba. Tôi rất may mắn đã tìm được một đối tác thực sự, quan tâm sâu sắc đến tác động mà chúng tôi tạo ra cho Grabbers, các đối tác và khu vực. 

Ling đã hết mình trong việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế cận và nền tảng văn hóa để Grab phát triển lâu dài. Mặc dù tôi sẽ rất nhớ khoảng thời gian được làm việc với cô ấy, nhưng tôi cảm ơn cô ấy vì sự tin tưởng và hợp tác trong nhiều năm cũng như sự hỗ trợ hết mình, quyết định theo đuổi đam mê cá nhân của cô ấy”.

Về phía mình, bà Tan Hooi Ling cho biết “Grab là một trong những trải nghiệm trọn vẹn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi rất vinh dự khi được sát cánh cùng Anthony và nhiều Grabber tuyệt vời - những người có chung giá trị đạo đức, làm việc để xây dựng một điều gì đó, giúp cải thiện cuộc sống ở Đông Nam Á”.

“Những người hiểu rõ về tôi đều biết rằng tôi là một người thích phiêu lưu và có nhiều đam mê cá nhân khác. Tuy nhiên, tôi đã lựa chọn gác lại những đam mê này để xây dựng Grab cùng với Anthony.

Với dàn lãnh đạo hiện tại, tôi tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để tôi trao quyền cho thế hệ tiếp theo và theo đuổi những đam mê khác. Tôi mong chờ được nhìn thấy Suthen - lãnh đạo kỹ thuật đầu tiên của chúng tôi, người hiểu rõ các vấn đề cơ bản của Grab trong khu vực, và Philipp - một lãnh đạo sản phẩm lấy khách hàng làm trung tâm, sẽ đưa đội ngũ công nghệ của chúng tôi lên một tầm cao mới như thế nào”, bà nói thêm.

Grab sẽ xem xét các ứng cử viên tiềm năng để bổ sung vào Hội đồng quản trị trong cuối năm nay.

Thiên Trường
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 08:26
DIC Corp kỳ vọng lãi 1.400 tỷ năm 2023, đề xuất tăng vốn đầu tư Khu trung tâm Chí Linh lên 9.600 tỷ đồng

DIC Corp muốn điều chỉnh tổng vốn đầu tư dự án Khu trung tâm Chí Linh từ mức 1.113 tỷ lên 9.624 tỷ đồng, tức gấp 8,6 lần, tương ứng tăng thêm gần 8.511 tỷ đồng và báo cáo không thể hoàn thành dự án trong năm 2023 theo như kế hoạch được phê duyệt.

Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 08:19
Thế Giới Di Động theo đến cùng cuộc chiến giá rẻ: Tuyên bố hoàn tiền nếu ở đâu rẻ hơn

Chương trình bao giá của Thế Giới Di Động áp dụng cho các sản phẩm điện tử, điện lạnh cao cấp.

Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 07:50
Chủ tịch UBND TP HCM làm Tổ trưởng tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm tổ trưởng Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Kinh doanh & Thị trường 01/06/2023 07:33
Elon Musk quay trở lại vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk đã kiếm về gần 2 tỷ USD trong ngày 31/5, trong khi tỷ phú Bernard Arnault, người trước đó đã vượt qua chính Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới, đã mất hơn 5 tỷ USD trong cùng ngày, qua đó giúp CEO Tesla quay trở lại vị trí số một.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO