Dự báo giá heo hơi ngày 9/8: Thị trường duy trì xu hướng giảm nhẹ?

Giá heo hơi hôm nay (8/8) giảm nhẹ trong ngày đầu tuần. Bộ NN&PTNT vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình dịch bệnh và đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 10/8 

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm rải rác ở một vài nơi. Cụ thể, hai tỉnh Lào Cai và Phú Thọ cùng điều chỉnh giao dịch giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 65.000 đồng/kg, ngang bằng với Hà Nam và Tuyên Quang, thấp nhất khu vực. Các địa phương còn lại hiện đang thu mua heo hơi với giá trung bình là 67.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới. Hiện tại, mức giá thấp nhất khu vực là 60.000 đồng/kg, tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Đắk Lắk. Thương lái tại Quảng Ngãi và Bình Thuận thu mua với giá 62.000 đồng/kg, thấp thứ hai trong khu vực. Hầu hết các địa phương còn lại đều đang giao dịch ổn định trong khoảng 66.000 - 67.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Theo đó, sau khi hạ nhẹ một giá, thương lái tại Đồng Tháp đang thu mua heo hơi với giá 63.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Kiên Giang. Tỉnh Long An cũng điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 62.000 đồng/kg.

 Ảnh minh hoạ: Thanh Hạ

Hỗ trợ người chăn nuôi bị ảnh hưởng vì dịch tả heo châu Phi

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian tới nguy cơ dịch bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) phát sinh, lây lan diện rộng là rất cao. Tổng hợp báo cáo của các tỉnh, thành phố cho thấy, dịch bệnh động vật ngày càng diễn biến phức tạp, cơ chế, chính sách về phòng chống dịch bệnh động vật còn nhiều bất cập, chưa sát với thực tiễn.

Điển hình, dịch bệnh động vật thường xuyên biến động, xuất hiện các dịch bệnh mới xâm nhiễm từ nước ngoài vào Việt Nam, tái xuất hiện đã có trong nước, nhất là trong điều kiện chăn nuôi nhỏ lẻ chiếm tỷ trọng lớn, cần tổ chức phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Luật Thú y, báo Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin. 

Để kịp thời hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm; trong đó, bệnh DTHCP, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, có thêm nguồn lực khôi phục sản xuất và chi hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh, các tỉnh, thành phố đề nghị Bộ NN&PTNT tham mưu trình Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ phòng, chống bệnh DTHCP năm 2021 và thời gian tiếp theo.

Thanh Hạ
CÙNG CHUYÊN MỤC
Sớm gỡ 'rối' cho thị trường xăng dầu

Trước tình trạng nhiều cây xăng, đại lý xăng dầu ngừng bán vì lý do không còn nguồn hàng, Bộ Công Thương cho biết, đã cùng Bộ Tài Chính họp thống nhất liên quan đến vấn đề cách tính giá.

Nguồn cung xăng, dầu tại TP HCM tương đối ổn​ định

Để bảo đảm nguồn cung xăng, dầu trên địa bàn TP HCM trong giai đoạn từ nay tới cuối năm, Sở Công Thương tiếp tục theo dõi, bám sát và nắm chặt tình hình thị trường cung – cầu xăng.

Dự báo giá vàng 7/10: Lặng sóng khi thị trường chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ?

Cuối phiên hôm nay (6/10), giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh tại các cửa hàng. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động nhẹ trong khi giới đầu tư e ngại đặt cược lớn trước khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá vàng trong nước dự kiến có thể ổn định trong phiên sáng mai.

Dự báo giá heo hơi ngày 7/10: Thị trường tiếp tục tăng giảm vào ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay (6/10) ghi nhận tăng giảm khác nhau tại miền Bắc và miền Nam. Tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh tái đàn heo để phục vụ thị trường cuối năm. Hiện đang mùa mưa bão nên người chăn nuôi cần hết sức đề phòng dịch bệnh phát sinh.