Dự báo giá vàng 11/7: Tiếp đà tăng trước dữ liệu lạm phát Mỹ?

Chốt phiên ngày 10/7, giá vàng trong nước vẫn bất động ở mức 76,98 triệu đồng/lượng hơn 1 tháng qua. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng khi các nhà đầu tư tìm kiếm thông tin về lộ trình lãi suất Mỹ từ dữ liệu lạm phát. Xu hướng này có thể duy trì trong phiên giao dịch sáng mai.

Giá vàng trong nước cuối phiên hôm nay vẫn “im ắng”

Đến cuối phiên hôm nay 10/7, giá vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại tất cả các doanh nghiệp vàng.

Hiện Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ vẫn báo giá mua bán vàng SJC đứng im ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý và hệ thống cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cũng không thay đổi khi giá mua bán vàng miếng vẫn bất động tại 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng.

 

Chốt phiên ngày 10/7

(triệu đồng/lượng)

Chênh lệch

(nghìn đồng/lượng)

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Công ty Vàng SJC chi nhánh Hà Nội

74,98

76,98

-

-

Công ty Vàng SJC chi nhánh Sài Gòn

74,98

76,98

-

-

Tập đoàn Doji

74,98

76,98

-

-

Tập đoàn Phú Quý

75,50

76,98

-

-

Công ty PNJ chi nhánh Hà Nội

74,98

76,98

-

-

Công ty PNJ chi nhánh Sài Gòn

74,98

76,98

-

-

Bảo Tín Minh Châu

75,50

76,98

-

-

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 16h30. (Tổng hợp: Du Y)

Ảnh minh hoạ: Du Y.

Dự báo giá vàng ngày 11/7

Trong phiên giao dịch chiều ngày 10/7, giá vàng giao ngay tăng 0,37% lên 2.373,3 USD/ounce vào lúc 17h28 (giờ Việt Nam), theo Kitco, và giá vàng giao tháng 8 tăng 0,54% lên 2.380,5 USD. 

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (10/7) khi các nhà đầu tư tìm kiếm thông tin về lộ trình lãi suất Mỹ từ dữ liệu lạm phát.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trong phiên điều trần trước Thượng viện cho biết lạm phát đã được cải thiện trong những tháng gần đây và nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố luận điểm về chính sách tiền tệ nới lỏng. Ông Powell sẽ có cuộc phát biểu trước Hạ viện vào cuối ngày.

“Với dữ liệu yếu hơn gần đây của Mỹ, triển vọng giảm lãi suất vào tháng 9 đã được củng cô, nhưng với việc Chủ tịch Fed vẫn muốn xem xét thêm dữ liệu, báo cáo lạm phát sắp tới sẽ mang lại niềm tin hơn cho các nhà hoạch định chính sách để mở cửa cho việc nới lỏng chính sách tiền tệ,” chiến lược gia thị trường IG Yeap Jun Rong cho biết.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện nhận thấy 73% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 9. 

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6, được công bố vào thứ Năm (11/7), dự kiến ​​sẽ cho thấy giá tăng 0,1% trong tháng, trong khi giá cốt lõi tăng 0,2%. Điều đó sẽ đưa mức tăng hàng năm lần lượt là 3,1% và 3,4%.

Bất kỳ sự gia tăng bất ngờ nào về áp lực giá đều có thể thách thức cuộc chiến chống lạm phát của Fed, điều này có thể làm dấy lên những lời kêu gọi trì hoãn quá trình nới lỏng chính sách và gây áp lực lên vàng, có thể khiến giá giảm trở lại mức hỗ trợ 2.300 USD, ông Yeap nói thêm.

Trong môi trường hiện tại, giá vàng thế giới có thể duy trì xu hướng tăng nhẹ trong phiên sáng mai trong khi giá vàng SJC ổn định. 

Tố Tố
CÙNG CHUYÊN MỤC
VPI: Giá xăng dầu sẽ tiếp tục giảm trong kỳ điều hành ngày 25/7

Mô hình dự báo giá xăng dầu ứng dụng Machine Learning của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho thấy, tại kỳ điều hành ngày 25/7 tới, giá xăng dầu bán lẻ vẫn tiếp tục xu hướng giảm từ 1,3 - 2,6% và Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Triển vọng hạ nhiệt giá gạo thế giới

Sau khi hạn chế xuất khẩu gạo kể từ năm ngoái nhằm kiểm soát giá tại thị trường trong nước, Ấn Độ, nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, đang xem xét nới lỏng các hạn chế.

Dự báo giá vàng 24/7: Tăng trước khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố?

Giá vàng trong nước cuối phiên hôm nay 23/7 chững lại sau khi đồng loạt lao dốc mạnh ở đầu phiên. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này để rõ ràng hơn về thời điểm hạ lãi suất của Fed. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng trong nước phục hồi sau khi điều chỉnh vào hôm nay.

NHNN: Hôm qua, có người đặt lệnh mua mà không đến lấy vàng

Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối cho biết đây là phản ánh của đơn vị bán vàng trong ngày hôm qua (22/7) và điều này cho thấy nhu cầu của thị trường đã đạt được một mức độ nhất định.