Kinh doanh & Thị trường 06/08/2023 20:17

Elon Musk tuyên bố sẽ phát trực tiếp trận so găng với Mark Zuckerberg trên X

Như một thói quen cuối tuần, tỷ phú Elon Musk đã đăng tải thông báo mới nhất về trận đấu tay đôi với ông chủ Meta - Mark Zuckerberg, trên nền tảng X hay Twitter trước đây.

Ông chủ của X (Twitter trước đây), Elon Musk cho biết trong một bài đăng rằng cuộc đấu lồng giữa ông với CEO Meta, Mark Zuckerberg sẽ được phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội X. Hồi tháng 6, hai ông trùm mạng xã hội đã nảy ra ý tưởng về một trận đấu võ tổng hợp ở Las Vegas.

Từ đó, những hình ảnh luyện tập võ thuật liên tục được hai vị tỷ phú cập nhật trên nền tảng mạng xã hội. Trong bài đăng mới nhất trên X, Elon Musk viết: "Trận đấu giữa Zuck và Musk sẽ được phát trực tiếp trên X. Tất cả số tiền thu được sẽ được dùng làm từ thiện cho các cựu chiến binh". Ông chủ của X không đưa ra thêm bất kỳ chi tiết nào về cuộc so găng này.

 (Ảnh chụp màn hình).

Cũng trong ngày Chủ Nhật (6/8), Musk cho biết ông nâng tạ suốt cả ngày, chuẩn bị cho cuộc đấu. Vị tỷ phú đùa rằng ông không có thời gian để tập luyện nên mang tạ đi làm.

Trước đó, ngày 3/8, tỷ phú Elon Musk đã thử nghiệm tính năng livestream của nền tảng X bằng việc phát sóng hoạt động nâng tạ tay tại văn phòng. Trong video trực tiếp, Musk nói: "Có vẻ tính năng video của chúng tôi đang hoạt động" và gửi lời cảm ơn đến người dùng vì đã thử nghiệm.

Video của ông thu hút hơn 10 triệu lượt xem trực tiếp và hơn 51,4 triệu lượt xem sau khi được đăng lại trên X cùng hơn 306 nghìn lượt yêu thích. Trong một bài đăng, Elon cho biết: "Video phát trực tiếp giờ hoạt động khá tốt. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng máy ảnh để bắt đầu live".

Nguồn cơn của cuộc chiến bắt đầu khi Elon Musk nói trong một bài đăng ngày 20/6 rằng ông "sẵn sàng cho một trận đấu lồng" với Mark Zuckerberg. Sau đó, CEO Meta đã đăng ảnh chụp màn hình lời thách đấu của Musk với lời đáp trả: "Gửi tôi địa chỉ".

Mới đây nhất, sau hàng loạt bức ảnh về hoạt động tập luyện võ thuật, ông chủ Meta đã tiết lộ bản thân bị vợ phàn nàn vì lỡ dựng một sàn đấu lục giác ở sân sau nhà - mô hình cuộc đấu mà hai vị tỷ phú dự kiến sẽ tham gia.

Thùy Trang
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 25/02/2024 08:24
Zara tìm cách đối phó với quần áo giá rẻ đến từ Trung Quốc

Ông lớn thời trang nhanh Zara đang mở rộng thương hiệu Lefties giá rẻ dành cho Gen Z để cạnh tranh với đối thủ Shein đến từ Trung Quốc, theo Reuters.

Kinh doanh & Thị trường 25/02/2024 08:08
Ngân hàng rao bán nhà máy 100 tỷ của doanh nghiệp bột mì miền Tây

VietinBank đang bán đấu giá nhà máy và khu đất trị giá 100 tỷ đồng của Công ty Bột mì Đại Nam.

Kinh doanh & Thị trường 25/02/2024 07:42
Top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 1/2024

BNEWS Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 1/2024 tiếp tục chứng kiến 10 mẫu ô tô bán chậm nhất toàn toàn là xe mang thương hiệu Nhật Bản, hàng nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối.

Kinh doanh & Thị trường 24/02/2024 20:58
Con chip mang lại 1.000 tỷ USD cho vốn hóa của Nvidia

Nhờ con chip H100, Nvidia đã có được vị trí độc quyền trong lĩnh vực AI, khiến vốn hóa nhảy vọt.