Tài chính Doanh nghiệp 18/03/2023 12:45

FLC dùng gần 155 triệu cổ phần Bamboo Airways và sân golf tại Quảng Bình làm tài sản bảo đảm tại OCB

HĐQT FLC vừa thông qua chủ trương dùng tài sản để đảm bảo nghĩa vụ tài chính của Bamboo Airways tại OCB, bao gồm gần 155 triệu cổ phiếu Bamboo Airways thuộc sở hữu của FLC và dự án sân golf FLC Quảng Bình Golf Links do FLC làm chủ đầu tư.

HĐQT CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa thông qua chủ trương tiếp tục sử dụng tài sản thuộc hữu của FLC để bảo đảm nghĩa vụ tài chính của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), phát sinh tại OCB - chi nhánh Thăng Long.

 

Tài sản đảm bảo bao gồm 154,97 triệu cổ phiếu Bamboo Airways của sở hữu của FLC; quyền tài sản phát sinh từ dự án sân golf FLC Quảng Bình Golf Links do FLC làm nhà đầu tư (dự án đã được thực hiện, triển khai đầu tư theo văn bản số 711/UBND-XDCB do UBND tỉnh Quảng Bình cấp ngày 15/5/2018).

Bên cạnh đó, HĐQT FLC yêu cầu Bamboo Airways có cam kết bằng văn bản về việc thực hiện các thủ tục giải chấp để hoàn trả cho FLC các tài sản mà FLC đã sử dụng để đảm bảo cho nghĩa vụ tài chính của Bamboo Airways trong thời hạn 30 ngày, kể từ khi FLC có văn bản thông báo về nhu cầu sử dụng các tài sản bảo đảm nói trên.

Theo nghị quyết này của HĐQT FLC, OCB Thăng Long đã nắm rõ các vấn đề liên quan đến việc sở hữu cổ phiếu FLC của ông Nguyễn Ngọc Trọng (Chủ tịch Bamboo Airways) và ông Doãn Hữu Đoàn (Phó Chủ tịch FLC kiêm Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways), và việc FLC dùng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ tài chính của Bamboo Airways là phù hợp với quy định của pháp luật và quy định của ngân hàng.

Nghĩa vụ của Bamboo Airways được bảo đảm tại OCB Thăng Long bao gồm nhưng không giới hạn ở nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi, các khoản phí và tất cả nghĩa vụ liên quan phát sinh từ các hợp đồng tín dụng,…. 

HĐQT FLC cũng giao người đại diện theo pháp luật của công ty và/hoặc người được người đại diện theo pháp luật của công ty ủy quyền sẽ trao đổi thống nhất với Bamboo Airways về phạm vi nghĩa vụ được bảo lãnh, về việc đảm bảo các điều kiện vừa nêu trên, về quyền lợi của Tập đoàn FLC khi sử dụng tài sản thuộc sở hữu của FLC để bảo đảm cho nghĩa vụ tài chính của Bamboo Airways.

Bên cạnh đó, đại diện của FLC cũng sẽ làm việc với OCB, Bamboo Airways để đàm phán, thỏa thuận, quyết định nội dung và ký kết các hợp đồng, tài liệu liên quan. 

Trước đó, tại ĐHĐCĐ hồi đầu tháng 3 vừa qua, FLC đã cho biết sẽ định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với ba trụ cột chính gồm kinh doanh bất động sản, kinh doanh nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh, qua đó cho biết cũng có kế hoạch xem xét chuyển nhượng cổ phần doanh nghiệp hàng không này. 

 

Hiền Minh
CÙNG CHUYÊN MỤC
Tài chính Doanh nghiệp 26/03/2023 09:15
FPT Retail muốn mở mới ít nhất 400 nhà thuốc Long Châu trong năm nay

Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, FPT Retail đã thận trọng khi đưa ra kế hoạch kinh doanh trong năm 2023.

Tài chính Doanh nghiệp 25/03/2023 22:16
Chủ tịch Gỗ Đức Thành: 'Mục tiêu tăng trưởng 30% doanh thu chưa phản ánh đúng thực lực của công ty'

Theo Chủ tịch HĐQT Gỗ Đức Thành, sau khủng hoảng các doanh nghiệp rất "khát" hàng hóa. Đây là một trong những lý do doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu năm 2023 đạt 520 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2022.

Tài chính Doanh nghiệp 25/03/2023 20:55
Hai trở ngại lớn mà doanh nghiệp VLXD phải đương đầu trong năm 2023

Đầu năm bão giá – cuối năm ảm đạm cũng là hai từ khóa thể hiện khó khăn lớn nhất của ngành vật liệu xây dựng theo kết quả khảo sát của Vietnam Report thực hiện trong tháng 2.

Tài chính Doanh nghiệp 25/03/2023 10:43
Hành trình vì một tương lai có nhiều niềm vui hơn của AB InBev được vinh danh tại Giải Rồng Vàng

Ưu tiên phát triển bền vững và không ngừng đóng góp giá trị thiết thực cho cộng đồng, hành trình của AB InBev tại Việt Nam trong 7 năm hướng đến mục tiêu vì một tương lai có nhiều niềm vui hơn.