Kinh doanh & Thị trường 17/03/2023 07:18

Foxconn thiệt hại gián tiếp 100 triệu USD từ vụ SVB sụp đổ

Nhà sản xuất iPhone của Apple vừa tiết lộ con số thiệt hại mà công ty này phải chịu sau khi ngân hàng Silicon Valley Bank sụp đổ.

Hon Hai Precision Industry (Foxconn) - đối tác sản xuất iPhone chính của Apple đã chịu tác động gián tiếp từ vụ sụp đổ của Silicon Valley Bank, gia nhập hàng ngũ các công ty tài chính và công nghệ bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của ngân hàng có trụ sở tại California (Mỹ), theo Bloomberg.

Chủ tịch Young Liu của Hon Hai Precision Industry đã huy động vốn bằng các quỹ đầu tư. Sau đó, chuyển tiền vào các công ty khởi nghiệp có liên kết với Silicon Valley Bank. Con số ước tính lên tới 100 triệu USD.

Ông Young Liu cung cấp thông tin này với các phóng viên sau khi báo cáo kết quả kinh doanh ngày 15/3. Hiện, công ty đang xem xét sổ sách một cách cẩn thận, song Foxconn bày tỏ lạc qua tới tác động của vụ sụp đổ này vì FED đã đảm bảo tiền gửi của SVB.

Foxconn là nhà sản xuất iPhone và các thiết bị điện tử khác lớn nhất thế giới cho các thương hiệu từ HP đến Sony, duy trì phần lớn hoạt động tại Trung Quốc. “Tin tốt là chính phủ Mỹ đã đảm bảo hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi và tôi tin rằng thiệt hại sẽ được giảm thiểu. Chúng tôi không thấy rủi ro hệ thống đối với các khoản đầu tư của mình", Chủ tịch Young Liu nói.

Thùy Trang
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 26/03/2023 15:48
Twitter giảm hơn nửa giá trị sau khi về tay Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra mức định giá 20 tỷ USD cho Twitter, giảm hơn một nửa so với số tiền 44 tỷ USD mà ông chi để thâu tóm nền tảng này.

Kinh doanh & Thị trường 26/03/2023 14:40
Về cái bắt tay chưa từng có giữa GSM của ông Phạm Nhật Vượng và Be Group

Taxi truyền thống và taxi công nghệ là hai hoạt động cạnh tranh nhau gay gắt trên thị trường taxi Việt trong giai đoạn vừa qua.

Kinh doanh & Thị trường 26/03/2023 10:39
Tại sao CEO TikTok học theo phong cách ăn mặc của Mark Zuckerberg?

CEO TikTok, Shou Zi Chew xuất hiện tại phiên điều trần của Hạ viện Mỹ với bộ đồ Âu lịch sự. Ông khiến người xem cảm nhận phong thái chỉn chu, nghiêm túc - một hình ảnh khác lạ so với phong cách của ông khi xuất hiện trên nền tảng.

Kinh doanh & Thị trường 26/03/2023 09:54
Thương mại điện tử tại Việt Nam đã qua mức tăng trưởng đột biến

Sau giai đoạn tăng đột biến trong dịch COVID-19, thương mại điện tử tại Việt Nam được dự báo quay về ngưỡng tăng trưởng từ 15% đến 18% trong giai đoạn 2023 - 2025.