Giá sắt thép xây dựng hôm nay 22/1: Thép Trung Quốc ghi nhận phiên tăng thứ hai trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 3 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt mở rộng mức tăng nhờ hy vọng kích thích của Trung Quốc, làn sóng bổ sung trước kỳ nghỉ lễ của các nhà máy thép.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép giao tháng 5/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 3 nhân dân tệ lên mức 3.875 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 ngày 22/1 (theo giờ Việt Nam).

Nguồn: Trading Economics. 

Giá quặng sắt kỳ hạn tăng phiên thứ hai liên tiếp vào cuối tuần trước (19/1), được củng cố bởi những hy vọng mới về kích thích tiếp theo từ quốc gia tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc và làn sóng bổ sung trước kỳ nghỉ lễ của các nhà sản xuất thép.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc đã chốt phiên với giá cao hơn 2,63% ở mức 957 nhân dân tệ/tấn (133,04 USD/tấn), cao nhất kể từ ngày 12/11, mức tăng hàng tuần là 1,3%.

Giá quặng sắt chuẩn giao tháng 2 trên Sàn giao dịch Singapore (SGX) tăng 0,55%, đạt mức cao nhất kể từ ngày 16/1 là 130,15 USD/tấn, ghi nhận mức tăng hàng tuần là 2,1%.

Các nguyên liệu sản xuất thép khác trên Sàn DCE đều tăng, với than luyện cốc DJMcv1 và than cốc DCJcv1 lần lượt tăng 1,67% và 1,2%.

Giá thép trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải cũng tăng. Cụ thể, thép cây tăng 0,88%, thép cuộn cán nóng tăng 0,62%, thép dây SWRcv1 tăng 0,39% và thép không gỉ tăng 1,03%.

Các nhà phân tích tại Everbright Futures cho biết: “Thị trường quặng gần đây đã bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi sự chuyển động trong tâm lý đối với nền kinh tế vĩ mô mà không có những thay đổi mạnh mẽ từ các nguyên tắc cơ bản của chính nó”.

Tâm lý thị trường cũng được nâng lên nhờ sự phục hồi của thị trường chứng khoán Trung Quốc vào hôm 18/1 từ mức thấp gần 5 năm trong bối cảnh có dấu hiệu hỗ trợ của nhà nước.

Một số nhà máy thép dự kiến ​​sẽ dự trữ nguyên liệu để duy trì sản xuất trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng 2, hỗ trợ giá nguyên liệu sản xuất thép quan trọng.

“Thị trường kim loại màu nhận được sự hỗ trợ từ tâm lý được cải thiện trên thị trường tài chính; Ngoài hỗ trợ cho vay, một số nhà máy dần dần hoạt động trở lại (của các lò được bảo trì trước đó)”, các nhà phân tích tại Sinosteel Futures cho biết trong một ghi chú.

Dữ liệu từ công ty tư vấn Mysteel cho thấy, sản lượng kim loại nóng trung bình hàng ngày giữa các nhà máy được khảo sát tăng 0,51% so với tuần trước lên khoảng 2,22 triệu tấn trong tuần kết thúc vào ngày 19/1.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Ghi nhận tại thị trường trong nước vào ngày 22/1, giá thép CB240 và giá thép D10 CB300 tiếp tục đi ngang, theo SteelOnline.vn

 

Thị trường tiếp tục chờ đợi động thái của các nhà máy đối với giá thép thanh vằn. Phần lớn những người tham gia thị trường đều kỳ vọng đà tăng giá trong thời điểm hiện nay sẽ hỗ trợ tích cực cho sự phục hồi của thị trường sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là kỳ vọng vào sự phục hồi nhu cầu của thị trường miền Nam, VNSTEEL đưa tin.

Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), tiêu thụ thép xây dựng của các thành viên VSA tại thị trường miền Nam tháng 12/2023 giảm 5,4% so với tháng 11, trong khi tình hình tiêu thụ tại thị trường miền Bắc và miền Trung tích cực hơn với tỷ lệ tăng so với tháng trước lần lượt là 4,4% và 10,3%. Tính chung cả năm 2023, tiêu thụ thép xây dựng tại khu vực miền Nam giảm sút mạnh nhất với mức giảm 24% so với năm 2023, tiếp theo là miền Trung tiêu thụ giảm 12%, miền Bắc giảm 4,6% so với năm trước.

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Giá thép tại miền Bắc

 

 

 

 

Nguồn: SteelOnline.vn. 

Giá thép tại miền Trung

 

 

Nguồn: SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Nam

 

Nguồn: SteelOnline.vn.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

Thanh Hạ
CÙNG CHUYÊN MỤC
Trên sàn Thượng Hải, giá sắt thép xây dựng ngày 30/5 quay đầu phục hồi

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 8 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt Đại Liên tiếp tục giảm mặc dù Trung Quốc có thêm biện pháp kích thích tài sản.

Giá phân bón lặng sóng trong ngày 30/5, phân kali bột tiếp tục đi ngang

Theo khảo sát, giá phân bón hôm nay (30/5) đồng loạt ổn định tại miền Trung và Tây Nam Bộ. Phân kali bột đi ngang với mức giá khoảng 540.000 - 590.000 đồng/bao.

Áp lực lên cá ngừ Việt Nam tăng lên khi Thái Lan - EU ký FTA

Liên minh châu Âu (EU) và Thái Lan đã bước sang vòng đàm phán tiếp theo và có thể tiến tới ký kết Hiệp định thương mại tự do (ETFTA). Việc này dự kiến sẽ làm gia tăng áp lực cạnh tranh cho các sản phẩm cá ngừ của Việt Nam tại khối thị trường EU.

Giá gas xoay chiều tăng nhẹ vào sáng đầu phiên 30/5

Qua khảo sát, giá gas sáng nay đảo chiều tăng nhẹ với mức điều chỉnh dưới 0,1%. Trước đó, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm mạnh do có dấu hiệu một số nhà khoan bắt đầu hút thêm khí đốt ra khỏi lòng đất và lo ngại về tình trạng dư cung quá mức khí đốt vẫn còn trong kho.