Giá sắt thép xây dựng hôm nay 23/1: Tiếp đà tăng, ghi nhận ở mức 3.906 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 31 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn biến động nhẹ do các nhà đầu tư cân nhắc về triển vọng nhu cầu trong trường hợp không có biện pháp nới lỏng tiền tệ như dự kiến ​​ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép giao tháng 5/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 31 nhân dân tệ lên mức 3.906 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h40 ngày 23/1 (theo giờ Việt Nam).

Nguồn: Trading Economics.

Theo Reuters, giá quặng sắt kỳ hạn dao động trong biên độ hẹp vào hôm thứ Hai (22/1), với giá chuẩn trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) tăng và giá ở Sàn giao dịch Singapore (SGX) giảm, do các nhà đầu tư cân nhắc về triển vọng nhu cầu trong trường hợp không có biện pháp nới lỏng tiền tệ như dự kiến ​​ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 5 trên Sàn DCE đã chốt phiên với giá cao hơn 0,53% ở mức 952 nhân dân tệ/tấn (tương đương 132,29 USD/tấn), kéo dài mức tăng sang phiên thứ ba liên tiếp.

Tuy nhiên, giá quặng sắt SZZFG4 chuẩn tháng giao 2 trên Sàn SGX giảm 0,46% còn 129,3 USD/tấn.

Các thành phần sản xuất thép khác trên Sàn DCE gồm than luyện cốc DJMcv1 giảm 0,19% và than cốc DCJcv1 tăng 0,76%.

Điểm chuẩn thép trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải nhìn chung yếu hơn. Cụ thể, thép thanh SRBcv1 giảm 0,23%, thép thanh SWRcv1 và thép không gỉ SHSScv1 lần lượt giảm 0,58% và 0,49%. Thép cuộn cán nóng SHHCcv1 không thay đổi.

Trung Quốc giữ lãi suất cho vay chuẩn không thay đổi trong phiên ấn định hàng tháng vào hôm thứ Hai (22/1) sau quyết định giữ lãi suất cho vay trung hạn ổn định vào tuần trước, đáp ứng kỳ vọng và phản ánh dư địa nới lỏng tiền tệ hạn chế của Bắc Kinh trong bối cảnh áp lực lên đồng nhân dân tệ.

Các nhà phân tích tại Huatai Futures cho biết, thị trường lo ngại về triển vọng nhu cầu trung và dài hạn trong bối cảnh bất ổn kinh tế vĩ mô.

Họ cho biết thêm: “Sản lượng kim loại nóng vẫn ở mức tương đối thấp so với cùng kỳ năm trước, nhưng khả năng giá quặng giảm có thể bị hạn chế do một số nhà máy vẫn có nhu cầu bổ sung nguyên liệu thô”.

Các nhà sản xuất thép Trung Quốc thường bổ sung nguyên liệu thô để duy trì sản xuất bình thường trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần, vốn được biết đến với sự gián đoạn về hậu cần.

Các nhà phân tích tại Galaxy Futures (GF) cho biết, những người tham gia thị trường hiện đang đặt cược vào triển vọng nhu cầu trong nửa đầu năm nay.

Các nhà phân tích của GF cho biết thêm, kỳ vọng rằng mức tiêu thụ thép sẽ tăng trong nửa đầu năm, được củng cố bởi nhu cầu từ lĩnh vực cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản ổn định.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, giá thép CB240 và giá thép D10 CB300 duy trì ổn định, khảo sát tại SteelOnline.vn vào ngày 23/1 cho thấy. 

 

Thị trường tiếp tục chờ đợi động thái của các nhà máy đối với giá thép thanh vằn. Phần lớn những người tham gia thị trường đều kỳ vọng đà tăng giá trong thời điểm hiện nay sẽ hỗ trợ tích cực cho sự phục hồi của thị trường sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là kỳ vọng vào sự phục hồi nhu cầu của thị trường miền Nam, VNSTEEL đưa tin.

Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), tiêu thụ thép xây dựng của các thành viên VSA tại thị trường miền Nam tháng 12/2023 giảm 5,4% so với tháng 11, trong khi tình hình tiêu thụ tại thị trường miền Bắc và miền Trung tích cực hơn với tỷ lệ tăng so với tháng trước lần lượt là 4,4% và 10,3%. Tính chung cả năm 2023, tiêu thụ thép xây dựng tại khu vực miền Nam giảm sút mạnh nhất với mức giảm 24% so với năm 2023, tiếp theo là miền Trung tiêu thụ giảm 12%, miền Bắc giảm 4,6% so với năm trước.

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Giá thép tại miền Bắc

 

 

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Trung

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Nam

 

Nguồn: SteelOnline.vn.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

Thanh Hạ
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giá phân bón lặng sóng trong ngày 30/5, phân kali bột tiếp tục đi ngang

Theo khảo sát, giá phân bón hôm nay (30/5) đồng loạt ổn định tại miền Trung và Tây Nam Bộ. Phân kali bột đi ngang với mức giá khoảng 540.000 - 590.000 đồng/bao.

Áp lực lên cá ngừ Việt Nam tăng lên khi Thái Lan - EU ký FTA

Liên minh châu Âu (EU) và Thái Lan đã bước sang vòng đàm phán tiếp theo và có thể tiến tới ký kết Hiệp định thương mại tự do (ETFTA). Việc này dự kiến sẽ làm gia tăng áp lực cạnh tranh cho các sản phẩm cá ngừ của Việt Nam tại khối thị trường EU.

Giá gas xoay chiều tăng nhẹ vào sáng đầu phiên 30/5

Qua khảo sát, giá gas sáng nay đảo chiều tăng nhẹ với mức điều chỉnh dưới 0,1%. Trước đó, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm mạnh do có dấu hiệu một số nhà khoan bắt đầu hút thêm khí đốt ra khỏi lòng đất và lo ngại về tình trạng dư cung quá mức khí đốt vẫn còn trong kho.

Giá thịt heo ngày 30/5, ba rọi heo ổn định tại Hà Hiền

Sáng nay (30/5), giá thịt heo lặng sóng tại Công ty Thực phẩm Hà Hiền. Ghi nhận cho thấy, giá ba rọi heo giữ mức 146.000 đồng/kg, thấp hơn so với sườn non heo.