Ngày 11/7, dự báo giá heo hơi tiếp đà giảm ở một vài nơi

Giá heo hơi hôm nay 10/7 ​​giảm 1.000 đồng/kg ở cả ba miền. Giá heo hơi sẽ vẫn duy trì ở mức cao.

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 67.000 - 69.000 đồng/kg. Cụ thể, giá giao dịch giảm 1.000 đồng/kg tại hai tỉnh Vĩnh Phúc và Hưng Yên, lần lượt về mức 67.000 đồng/kg và 68.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không có biến động mới về giá so với ngày hôm qua. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá giao dịch giảm nhẹ. Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng giảm 1.000 đồng/kg về mức 66.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh còn lại trong khu vực vẫn được giao dịch với giá không đổi. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tương đối ổn định. Hiện tại, giá giao dịch heo hơi tại hầu hết các địa phương đang ở quanh mốc trung bình là 65.000 đồng/kg. Riêng TP Vũng Tàu giảm nhẹ 1.000 đồng/kg về mức 66.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng đi xuống.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Giá heo hơi sẽ vẫn duy trì ở mức cao

Dù tháng 6, giá heo hơi không bật tăng như kỳ vọng của người chăn nuôi, nhưng trong bức tranh chung 6 tháng đầu năm, giá heo hơi có xu hướng tăng. Tuy nhiên, hiện nay dịch tả heo châu Phi đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương khiến tình hình chăn nuôi không ổn định, vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt với khu vực hộ gia đình.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn dự báo rằng nguồn cung heo sẽ tăng trở lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, do dịch bệnh vẫn còn phức tạp, giá heo hơi có thể duy trì ở mức cao và chỉ giảm trở lại vào năm 2025.

Theo các chuyên gia, giá heo hơi có thể duy trì ở mức hiện nay cho đến cuối năm 2024 do các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vừa mới bắt đầu tái đàn sau đợt dịch tả heo châu Phi năm 2023 và ít nhất đến tháng 12 tới mới có nguồn cung mới ra thị trường.

Trong khi đó, các tiểu thương cũng nhìn nhận vài tháng nữa, khi học sinh vào mùa tựu trường, nhu cầu tăng cao, giá sẽ còn đi lên, thông tin từ báo Điện tử Công Thương.

Thanh Hạ
CÙNG CHUYÊN MỤC
Triển vọng hạ nhiệt giá gạo thế giới

Sau khi hạn chế xuất khẩu gạo kể từ năm ngoái nhằm kiểm soát giá tại thị trường trong nước, Ấn Độ, nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, đang xem xét nới lỏng các hạn chế.

Dự báo giá vàng 24/7: Tăng trước khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố?

Giá vàng trong nước cuối phiên hôm nay 23/7 chững lại sau khi đồng loạt lao dốc mạnh ở đầu phiên. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này để rõ ràng hơn về thời điểm hạ lãi suất của Fed. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng trong nước phục hồi sau khi điều chỉnh vào hôm nay.

NHNN: Hôm qua, có người đặt lệnh mua mà không đến lấy vàng

Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối cho biết đây là phản ánh của đơn vị bán vàng trong ngày hôm qua (22/7) và điều này cho thấy nhu cầu của thị trường đã đạt được một mức độ nhất định.

Dự báo giá heo hơi ngày 24/7, thị trường sẽ đảo chiều tăng tại nhiều địa phương?

Sáng nay (23/7), giá heo hơi tăng giảm trái chiều 1.000 đồng/kg. Huyện Mường La (Sơn La) đang chỉ đạo, tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi.