Kinh doanh & Thị trường 29/05/2024 17:04

Nhà đầu tư quen mặt với TopCV, 1Office vừa rót vốn vào WeCare 247

Gần đây thị trường y tế và chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam đã chứng kiến một loạt các thương vụ đầu tư từ các ông lớn ngoại.

Startup về chăm sóc sức khoẻ WeCare 247 đã huy động được một khoản tiền không tiết lộ từ tập đoàn Nhật Bản Mynavi Corporation, đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Mynavi vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

WeCare 247  huy động được một khoản tiền không tiết lộ từ tập đoàn Nhật Bản Mynavi Corporation. (Ảnh: WeCare 247).

WeCare 247 cung cấp các dịch vụ chăm sóc cá nhân cho bệnh nhân và người cao tuổi. Được thành lập vào năm 2017, công ty tuyên bố đã xây dựng được mạng lưới gồm hơn 2.500 nhân viên chăm sóc được đào tạo, phục vụ cho gần 30.000 gia đình. Ngoài ra, công ty còn phục vụ cho hơn 90 bệnh viện công và các đơn vị y tế khác tại TP HCM và các tỉnh khác.

Trong tương lai, WeCare 247 dự định mở rộng dịch vụ ra toàn quốc, không chỉ tại TP HCM, nhằm hiện thực hóa mục tiêu đề ra, đó là một xã hội nơi người cần chăm sóc và gia đình họ có thể sống một cách tự chủ và thoải mái hơn. WeCare 247 cho biết khoản đầu tư chiến lược từ Mynavi sẽ giúp họ mở rộng các dịch vụ chăm sóc tại nhà và vươn tới các thị trường mới trên khắp cả nước.

Trước vòng gọi vốn gần đây nhất, WeCare 247 đã huy động được vốn từ 500 Startups; các công ty Nhật Bản Javis Ventures, MedicalInformatics và Kyowa Medical Kabushikikaisha; và công ty 24/7 Care có trụ sở tại Australia. Công ty cũng đã nhận được tài trợ từ Quỹ JICA Impact.

Ông Trần Mạnh Hùng, Trưởng Văn phòng đại diện Mynavi Corporation tại Việt Nam nói với DealStreetAsia rằng: “Ngành y tế Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng đáng kể do dân số già hóa nhanh chóng. Chúng tôi tin tưởng rằng bằng cách kết hợp các nguồn lực và chuyên môn của mình, chúng tôi có thể nâng cao đáng kể tiêu chuẩn chăm sóc và mở rộng phạm vi hoạt động của WeCare 247 trên khắp Việt Nam và Đông Nam Á”.

Cụ thể, theo Mynavi Corporation tổng số 100 triệu dân tại Việt Nam thì hơn 10% là người từ 65 tuổi trở lên, và con số này dự kiến sẽ vượt quá 15% vào năm 2039. Tình trạng này đang tạo ra những thách thức xã hội do hệ thống y tế và phúc lợi chưa đáp ứng kịp. Ở Việt Nam, do số lượng bệnh viện và giường bệnh còn thiếu, việc chăm sóc người già thường được gia đình đảm nhiệm, dẫn đến sự ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình chứ không chỉ riêng người cần chăm sóc. 

Trước đó, Mynavi đã đầu tư vào các giải pháp chăm sóc sức khỏe và cung cấp nhân viên y tá tại Nhật Bản. Các công ty thành viên của Mynavi bao gồm Mynavi Nurse Care, Hipokura - một nền tảng truyền thông xã hội dành cho các bác sĩ và bác sĩ, Brave - dịch vụ giới thiệu và tuyển dụng nhân sự cho các chuyên gia và nhân viên y tế và Mynavi Clinicnavi - một trang web khám phá bệnh viện và cơ sở y tế.

Các khoản đầu tư nước ngoài của Mynavi trong lĩnh vực này bao gồm các nền tảng công nghệ chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ Docquity và Hospal.

Trong khi WeCare 247 là giao dịch chăm sóc sức khỏe đầu tiên Mynavi đầu tư tại Việt Nam, thì Mynavi đã đầu tư vào một loạt các phân khúc công nghệ khác nhau tại thị trường này, chẳng hạn như các nền tảng tuyển dụng TopCV, Jobhopin và ITViec; phần mềm quản lý doanh nghiệp 1Office; khởi nghiệp giáo dục MindX; và công ty proptech Homedy.

Các thương vụ trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam đã tăng mạnh với các khoản đầu tư vào các bệnh viện tư nhân cho đến chăm sóc cá nhân và công nghệ chăm sóc sức khỏe.

Gần đây nhất, Warburg Pincus đã xác nhận khoản đầu tư vào tập đoàn bệnh viện Xuyên Á. Thỏa thuận này diễn ra sau một loạt các khoản đầu tư vào bệnh viện của các ông lớn toàn cầu như KKR và GIC. Trong một thương vụ gần đây khác, chuỗi phòng khám Heli Care đã huy động được vòng hạt giống từ Center Back Capital, Ai Viet Venture và các nhà đầu tư cá nhân.

Đức Huy
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 19/06/2024 07:18
Khánh Hòa sắp đấu giá nhiều lô đất lớn

5 khu tổng diện tích 102.400 m2 và 12 cơ sở nhà, đất được tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị đấu giá trong năm nay.

Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 21:55
TikTok đối mặt với những thách thức pháp lý tại Mỹ

Tòa phúc thẩm liên bang ở Washington, Mỹ, cho biết đã lên lịch tổ chức cuộc tranh luận vào ngày 16/9 tới, liên quan đến những thách thức pháp lý đối với luật mới yêu cầu ByteDance phải thoái vốn.

Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 21:17
Ông Akio Toyoda vẫn được bầu vào hội đồng quản trị Toyota bất chấp bê bối

Ngày 18/6, các cổ đông của tập đoàn sản xuất ô tô Toyota Motor Corp đã thông qua đề xuất bầu lại Chủ tịch Akio Toyoda vào hội đồng quản trị, bất chấp các cố vấn đầu tư kêu gọi không bỏ phiếu cho ông sau một loạt vụ bê bối kiểm tra an toàn gần đây tại tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản.

Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 21:06
Đề xuất đấu giá đất xen kẹt sau khi làm hạ tầng

Theo đại diện HoREA, việc đấu giá sau khi đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật có thể làm tăng giá trị của các thửa đất xen kẹt.