10/07/2024 16:44

Những tuổi xây nhà đẹp năm 2024 mang lại nhiều tài lộc, may mắn

Việc xem tuổi và chọn ngày đẹp để xây nhà là một phong tục quan trọng trong văn hóa Việt Nam, được nhiều người coi trọng. Nếu gia chủ đang có kế hoạch khởi công xây nhà trong năm nay, thì dưới đây là những tuổi đẹp để xây dựng nhà cửa trong năm 2024.

Năm 2024, những tuổi nào đẹp để xây nhà 

Năm 2024, là sự khởi đầu của năm Giáp Thìn, thuộc mệnh hoả. Vậy nên, theo cuốn sách Tìm hiểu Văn hóa Phương Đông Âm dương đối lịch (Nhà xuất bản Thanh Hóa), tác giả Trần Đình Tuấn cho biết, những người thuộc các tuổi dưới đây có thể xây dựng nhà cửa trong năm 2024: 

Tuổi 

Năm sinh

1958

Mậu Tuất

1964 

Giáp Thìn

1967

Đinh Mùi

1973

Quý Sửu

1979

Kỷ Mùi

1981

Tân Dậu

1985

Ất Sửu

1988

Mậu Thìn

1990

Canh Ngọ

1994

Giáp Tuất

1997

Đinh Sửu

1999

Kỷ Mão

2003

Quý Mùi

2005

Ất Dậu 

2006

Bính Tuất 

Chọn tuổi đẹp để xây nhà không chỉ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc mà còn tránh được những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, các yếu tố phong thủy khác cũng rất quan trọng. Để có được sự tư vấn chi tiết và chính xác nhất, gia chủ nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy nhà ở.

 Ảnh: Cafeland

Những lưu ý khi chọn tuổi đẹp để xây nhà năm 2024

Chọn tuổi đẹp để xây nhà là một việc làm quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của gia đình. Để đảm bảo việc xây dựng nhà cửa được suôn sẻ và mang lại nhiều may mắn, gia chủ cần lưu ý một số điểm quan trọng khi chọn tuổi đẹp để khởi công.

Chọn tuổi làm nhà: gia chủ cần lưu ý tuổi của mình có phạm Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu không. Nếu phạm cả 3 yếu tố trên thì không nên đào móng làm nhà trong năm nay. Nếu phạm phải Hoang ốc, Kim lâu cũng không nên làm. Trường hợp phạm Tam tai thì có thể chấp nhận nhưng gia chủ cũng nên mượn tuổi làm nhà để quá trình xây dựng thuận lợi, ít xảy ra những điều không may mắn. 

Xem ngày và giờ tốt để động thổ: Chọn ngày và giờ tốt để bắt đầu động thổ là một nghi lễ quan trọng trong phong thủy. Điều này được xem xét để đảm bảo may mắn và thuận lợi cho việc xây dựng. Tham khảo lịch phong thủy hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy để chọn ngày và giờ phù hợp.

Thực hiện đúng các nghi lễ phong thủy: Trong quá trình xây dựng, tuân thủ các nghi lễ phong thủy như lễ khai trương, lễ cúng, và các lễ tế khác có thể mang lại sự an toàn và may mắn cho gia đình.

 Ảnh: Tôn Zacs

 *** Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo
 

Gia Ngọc