Kinh doanh & Thị trường 20/11/2023 16:09

Sam Altman gia nhập Microsoft

Microsoft đã tuyển dụng cựu CEO OpenAI Sam Altman và đồng sáng lập Greg Brockman.

Sam Altman và CEO Microsoft, Satya Nadella. (Ảnh: Getty Images).

Ngày 20/11, Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella thông báo Sam Altman - cựu CEO OpenAI và cựu Chủ tịch Greg Brockman sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới, theo Reuters.

Ngoài ra, ông Satya Nadella cũng xác nhận OpenAI đã bổ nhiệm cựu CEO Twitch, Emmett Shear làm Giám đốc điều hành OpenAI mới.

CEO Satya Nadella cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng được chia sẻ tin tức rằng Sam Altman và Greg Brockman, cùng với các đồng nghiệp, sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới”. 

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Sam Altman xác nhận ông sẽ gia nhập Microsoft bằng cách đăng lại tweet của Satya Nadella với thông điệp “sứ mệnh vẫn tiếp tục”.

Trước đó, hội đồng quản trị OpenAI đã cố gắng tìm kiếm một CEO để kế nhiệm Sam Altman trước sức ép gay gắt của các nhà đầu tư, dẫn đầu là Microsoft và Thrive Capital. Theo South Morning China Post, các thành viên hội đồng quản trị của OpenAI đã liên hệ với ít nhất hai giám đốc điều hành nổi tiếng trong ngành công nghệ với hy vọng sẽ có người đảm nhận vai trò này.

Cuộc đàm phàn nhằm đưa Sam Altman trở lại vị trí cũ đã thất bại khi đôi bên không đạt được thỏa thuận. Theo nguồn tin thân cận, Altman yêu cầu loại bỏ các thành viên hội đồng quản trị hiện tại.

Trong khi đó, các lãnh đạo chủ chốt trong OpenAI cũng đang thúc đẩy hội đồng quản trị từ chức và đưa Sam Altman trở lại. Những người ủng hộ nhà sáng lập OpenAI gồm Giám đốc công nghệ Mira Murati, Giám đốc chiến lược Jason Kwon và Giám đốc vận hành Brad Lightcap.

Về động thái Hội đồng quản trị OpenAI sa thải Sam Altman, tỷ phủ Elon Musk đã bày tỏ quan điểm rằng công ty nên công khai lý do sa thải nhà sáng lập của họ. Tại một bài đăng trên X, tỷ phú Elon Musk cho biết: "Với rủi ro và sức mạnh của AI tiên tiến, công chúng nên được thông báo về lý do tại sao hội đồng quản trị cảm thấy họ phải đưa ra quyết định quyết liệt như vậy”.

Thùy Trang
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 29/11/2023 06:32
Toyota dự định bán bớt cổ phần tại Denso

Các nguồn thạo tin cho hay nhà sản xuất ô tô Toyota Motor và hai công ty liên kết đang dự định bán khoảng 10% cổ phần tại công ty sản xuất linh kiện Denso, trị giá khoảng 4,7 tỷ USD, trước cuối năm nay.

Kinh doanh & Thị trường 28/11/2023 20:25
Thương vụ đầu tiên của Shark Tank mùa 6 được rót vốn chính thức

Shark Bình là nhà đầu tư đầu tiên rót tiền cho thương vụ gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 6 của starup Bánh Mì Xin Chào.

Kinh doanh & Thị trường 28/11/2023 18:42
Kết quả Vietlott Power 6/55 ngày 28/11/2023: Cả hai giải Jackpot đều không có chủ nhân trúng thưởng

Trong kỳ quay số mở thưởng sản phẩm Vietlott Power 6/55 hôm nay (28/11/2023), giải thưởng jackpot 1 trị giá 44.717.168.550 đồng và Jackpot 2 trị giá 3.836.566.700 đồng đều vô chủ.

Kinh doanh & Thị trường 28/11/2023 17:24
Đông Anh sắp có khu đất đấu giá rộng 22 ha

Dự kiến vào tháng 1/2024 Đông Anh sẽ triển khi thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất A1 tại xã Tiên Dương. Khu đất này có diện tích hơn 22 ha, hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2025.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO