Kinh doanh & Thị trường 26/05/2023 14:02

Tập đoàn Keppel công bố hợp tác với Khang Điền phát triển 2 dự án ở TP HCM

Trước đó vào đầu tháng 2, Keppel và Khang Điền đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) để hợp tác phát triển các dự án dân cư và các khu đô thị bền vững tại TP HCM.

Tập đoàn bất động sản có trụ sở tại Singapore Keppel vừa công bố thỏa thuận hợp tác với CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã: KDH) tại hai dự án ở TP Thủ Đức, TP HCM với tổng giá trị ước tính trên 187 triệu SGD. Giao dịch dự kiến được hoàn thành trong năm nay.

Keppel sẽ cùng quỹ Keppel Việt Nam (KVF) tham gia vào thương vụ. Trong đó, nhóm Keppel sở hữu 49% và Khang Điền sở hữu 51%. Đây là thương vụ đầu tư chung thứ hai của Keppel và KVF tại Việt Nam, sau khi mua lại ba khu đất ở Hà Nội vào năm 2022.

Tập đoàn Keppel và Khang Điền có kế hoạch phát triển hơn 200 căn nhà liên kế và trên 600 căn hộ cao tầng với tổng diện tích khoảng 11,8 ha. Tổng chi phí phát triển cho các dự án này (bao gồm chi phí đất đai) dự kiến vào khoảng 10.200 tỷ đồng (khoảng 600 triệu SGD).

Phần diện tích nói trên tương ứng với hai dự án mà Khang Điền công bố trước đó, bao gồm Emeria (6 ha) và Clarita (5,8 ha) đều nằm trên đường Võ Chí Công, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức.

Vị trí dự ánEmeria. (Nguồn: Google Map).

Vị trí dự ánClarita.(Nguồn: Google Map).

Trước đó vào đầu tháng 2, Keppel và Khang Điền đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) để hợp tác phát triển các dự án dân cư và các khu đô thị bền vững tại TP HCM.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 của Khang Điền diễn ra vào cuối tháng 4 vừa qua, Bà Mai Trần Thanh Trang, Chủ tịch HĐQT Khang Điền, thông tin hai bên trong quá trình đàm phán để lựa chọn dự án phù hợp. “Khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ công bố ra thị trường”, Chủ tịch Khang Điền nói.

Hiện tại, Khang Điền đang tập trung bàn giao các sản phẩm còn lại của dự án The Classia để ghi nhận lợi nhuận trong năm nay và sớm đưa vào kinh doanh dự án The Privia (quận Bình Tân, TP HCM).

Nguyên Ngọc
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 27/02/2024 21:44
Hơn 1,5 tỷ người dùng mạng 5G

Mạng 5G ngày càng phổ biến đem lại cơ hội gia tăng doanh thu cho các nhà mạng.

Kinh doanh & Thị trường 27/02/2024 21:00
Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo AI đang thúc đẩy lừa đảo tài chính trực tuyến

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nạn lừa đảo tài chính trực tuyến đến mức không thể kiểm soát.

Kinh doanh & Thị trường 27/02/2024 20:32
Mercedes dừng kế hoạch sản xuất dòng xe điện mới ở Trung Quốc

Kế hoạch ban đầu của Mercedes là chế tạo dòng xe EQE SUS để mở rộng danh mục xe điện trong phân khúc E-Class tại thị trường Trung Quốc.

Kinh doanh & Thị trường 27/02/2024 20:15
TP HCM triển khai phần mềm thu thập dữ liệu mạng xã hội

TP HCM triển khai phần mềm lắng nghe mạng xã hội, thu thập và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ từ nền tảng phổ biến như Facebook, YouTube.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO