Kinh doanh & Thị trường 13/09/2023 06:35

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA gọi vốn thành công 20 triệu USD

Vòng gọi vốn mới của ELSA được dẫn đầu bởi UOB Venture Management, công ty cổ phần tư nhân của ngân hàng UOB có trụ sở tại Singapore.

Tờ Asia Nikkei dẫn nguồn từ DealStreetAsia cho hay ứng dụng học tiếng Anh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) ELSA, được hậu thuẫn bởi Vietnam Investment Group (VI Group), đã huy động được 20 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất do UOB Venture Management, công ty cổ phần tư nhân của ngân hàng UOB có trụ sở tại Singapore, dẫn đầu.

Vòng gọi vốn mới nhất của ELSA diễn ra sau khi công ty huy động được 15 triệu USD từ hai năm trước trong vòng gọi vốn Series B do VI Group và nhà đầu tư quốc tế SIG đồng dẫn đầu.

Các nhà đầu tư đã rót vốn vào ELSA như Gradient Ventures - một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào AI do Google thành lập, SOSV và Monk's Hill Ventures, cũng như các nhà đầu tư mới gồm Endeavour Catalyst và Globant Ventures, đã tham gia vào vòng gọi vốn.

ELSA là ứng dụng học tiếng Anh dựa trên AI. (Ảnh: Asia Nikkei).

ELSA, viết tắt của English Language Speech Assistant, là ứng dụng cung cấp tính năng sửa lỗi phát âm bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói. ELSA đã hợp tác với các chương trình đào tạo ngoại ngữ ở Việt Nam như IMAP và Speak Up, nền tảng học tập trực tuyến YOLA và các khách hàng doanh nghiệp bao gồm Kimberly Clark, Intel và ATAD.

Có trụ sở tại San Francisco và TP HCM, công ty đã nhận được 7 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Gradient Ventures dẫn đầu vào năm 2019. Trước đó, năm 2018, ELSA đã gọi vốn thành công 3,2 triệu USD trong vòng Pre-Series A do Monk's Hill Ventures dẫn đầu để thu hút nhân tài và phát triển công nghệ.

DealStreetAsia đã liên hệ với UOB Venture Management và ELSA để tìm hiểu thêm thông tin về thương vụ này.

UOB Venture Management đang quản lý danh mục tài sản có giá trị hơn 2 tỷ đô la Singapore (1,5 tỷ USD) và triển khai nguồn vốn thông qua các quỹ như ASEAN China Investment Funds, Asia Impact Investment Funds, Renminbi Funds và Global Investor Programme Funds.

Các khoản đầu tư đáng chú ý của UOB Venture Management bao gồm nền tảng công nghệ chăm sóc sức khỏe trực tuyến Halodoc, nhà sản xuất dược phẩm WuXi AppTec, công ty công nghệ giáo dục Indonesia Ruangguru và nhà cung cấp phần mềm công nghệ AR Trung Quốc Wimi.

Tại Việt Nam, tháng 2/2023, UOB Venture Management đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series B trị giá 33,5 triệu USD đầu tư vào công ty công nghệ y tế Buymed. Sau đó, Buymed đã huy động thành công khoản đầu tư vốn cổ phần trị giá 18 triệu USD từ U.S. International Development Finance Corporation.

Các công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư. Mới đây nhất, ứng dụng VUIHOC đã huy động được 6 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào Đông Nam Á TNB Aura dẫn đầu. Vòng gọi vốn này của VUIHOC còn có sự tham gia của TKG Taekwang, quỹ IBK-STIC Pioneer cũng như các nhà đầu tư đã rót vốn vào VUIHOC trước đó như Do Ventures, BAce Capital và Vulpes.

Vào tháng 5, công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục Việt Nam Teky Alpha đã huy động được 5 triệu USD vốn tài trợ từ công ty đầu tư Sweef Capital có trụ sở tại Singapore. Điều này đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Sweef Capital.

Trước đó, công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục MindX của Việt Nam đã huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào giáo dục Kaizenvest dẫn đầu.

Anh Nguyễn
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 23/09/2023 20:58
Google đang trả 19 tỷ USD cho Apple để được ưu ái trên iPhone?

Các giao dịch mà công chúng có thể không hay biết giữa hai công ty công nghệ quyền lực nhất thế giới đang là tâm điểm tại một phiên tòa chống độc quyền của Google ở ​​Washington (Mỹ).

Kinh doanh & Thị trường 23/09/2023 18:40
Kết quả Vietlott Power 6/55 ngày 23/9/2023: Cả hai giải Jackpot đều không có chủ nhân trúng thưởng

Trong kỳ quay số mở thưởng sản phẩm Vietlott Power 6/55 hôm nay (23/9/2023), giải thưởng jackpot 1 trị giá hơn 72 tỷ đồng và Jackpot 2 hơn 5 tỷ đồng đều vô chủ.

Kinh doanh & Thị trường 23/09/2023 15:57
Thương vụ triệu đô của Shark Lê Hùng Anh đang làm ăn ra sao?

Hệ thống Anh ngữ Á Châu, thương vụ đầu tư triệu đô duy nhất của Shark Tank Việt Nam mùa 5 được Shark Lê Hùng Anh rót vốn thực đang ghi nhận những phát triển tích cực.

Kinh doanh & Thị trường 23/09/2023 15:06
Gã khổng lồ thời trang nhanh Shein thay đổi chiến lược vận chuyển, cố chiều lòng khách Mỹ để cạnh tranh với Walmart, Amazon

Theo dữ liệu mà Reuters có được, gã khổng lồ thời trang nhanh Shein đang vận chuyển ngày càng nhiều hàng may mặc và đồ gia dụng giá rẻ từ Trung Quốc đến các kho hàng ở Mỹ để đẩy nhanh tốc độ giao hàng.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO