Kinh doanh & Thị trường 23/05/2024 11:49

Vuihoc đầu tư vào startup 7 năm tuổi, tăng hiện diện trong mảng luyện thi IELTS

Màn hợp tác được cho là sự kết hợp giữa công nghệ và AI của Vuihoc với kinh nghiệm và chương trình từ The IELTS Workshop.

Vuihoc là một startup Việt Nam được thành lập từ năm 2019. Startup này được tạp chí Time ví là “ngôi sao đang lên" trên thị trường Edtech. Startup cung cấp nền tảng giáo dục cho học sinh từ mẫu giáo tới lớp 12. Nền tảng này cũng cung cấp 400.000 tài liệu học tập, từ video đến câu đố với nhiều bài học khác nhau.

Vuihoc cũng có các lớp học trực tiếp cho phép học sinh có thể học riêng hoặc học theo nhóm nhỏ với các giáo viên, nơi họ có thể nhận được phản hồi tức thì. Hiện tại, có khoảng 1.000 lớp học hàng ngày trên Vuihoc.

Mới đây, nhận thấy nhu cầu học – thi chứng chỉ IELTS ngày càng tăng nhưng điều đáng lo ngại là kết quả thi của học sinh Việt Nam chưa cao. Do đó, Vuihoc công bố kế hoạch hợp tác đầu tư chiến lược với The IELTS Workshop. 

 Ông Đỗ Ngọc Lâm, CEO Vuihoc. (Ảnh: Vuihoc cung cấp).

Sau 7 năm thành lập, The IELTS Workshop hiện có 11 cơ sở trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ giảng dạy và luyện thi IELTS. Startup được sáng lập bởi thầy Đặng Trần Tùng cũng là người giữ nhiều kỷ lục điểm số của bài thi IELTS ở cả Việt Nam lẫn quốc tế.  

Theo ông Đỗ Ngọc Lâm, CEO Vuihoc, việc hợp tác đầu tư chiến lược vào The IELTS Workshop sẽ giúp kết hợp giữa điểm mạnh về công nghệ và AI của nền tảng với kinh nghiệm và chương trình từ The IELTS Workshop. Vuichoc kỳ vọng sẽ tạo ra các chương trình đào tạo IELTS cho tất cả học viên với chi phí hợp lý.

Tháng 7 năm ngoái, tờ DealStreetAsia đưa tin Vuihoc huy động thành công 6 triệu USD trong vòng gọi vốn mới được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Aura. Trước đó, tháng 8/2022, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures cũng đã công bố khoản đầu tư vào Vuihoc. Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của startup edtech này sau hai năm đi vào hoạt động.

Tháng 9/2022, Vuihoc đã huy động thêm được 2 triệu USD trong khoản tài trợ bắc cầu được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Bace Capital do gã khổng lồ fintech Ant Group hậu thuẫn. Vòng gọi vốn này của Vuihoc còn có sự tham gia của một số quỹ đầu tư khác như Vulpes Ventures, DT & Investment, Colopl Next và Nextrans.

Có thể thấy, trong hai năm liên tiếp, Vuihoc đã 3 lần gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư. Chia sẻ lý do đầu tư vào công ty này, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures cho biết, đội ngũ Vuihoc làm được một việc không hề dễ dàng là phát triển thành công sản phẩm giáo dục online có nội dung phù hợp với lứa tuổi tiểu học. 

Đức Huy
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 21:55
TikTok đối mặt với những thách thức pháp lý tại Mỹ

Tòa phúc thẩm liên bang ở Washington, Mỹ, cho biết đã lên lịch tổ chức cuộc tranh luận vào ngày 16/9 tới, liên quan đến những thách thức pháp lý đối với luật mới yêu cầu ByteDance phải thoái vốn.

Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 21:17
Ông Akio Toyoda vẫn được bầu vào hội đồng quản trị Toyota bất chấp bê bối

Ngày 18/6, các cổ đông của tập đoàn sản xuất ô tô Toyota Motor Corp đã thông qua đề xuất bầu lại Chủ tịch Akio Toyoda vào hội đồng quản trị, bất chấp các cố vấn đầu tư kêu gọi không bỏ phiếu cho ông sau một loạt vụ bê bối kiểm tra an toàn gần đây tại tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản.

Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 21:06
Đề xuất đấu giá đất xen kẹt sau khi làm hạ tầng

Theo đại diện HoREA, việc đấu giá sau khi đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật có thể làm tăng giá trị của các thửa đất xen kẹt.

Kinh doanh & Thị trường 18/06/2024 20:44
Kết quả Vietlott Power 6/55 ngày 18/6/2024 cả hai giải Jackpot đều không có chủ nhân trúng thưởng

Trong kỳ quay số mở thưởng sản phẩm Vietlott Power 6/55 hôm nay (18/6/2024), giải thưởng jackpot 1 trị giá hơn 70,9 tỷ đồng và Jackpot 2 hơn 3,3 tỷ đồng đều vô chủ.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO