Giá vàng hôm nay 23/9: Ổn định, giao dịch vượt mốc 69,1 triệu đồng/lượng cuối tuần

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước không có thay đổi mới. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ, trong khi các nhà đầu tư tiếp nhận lập trường điều hâu của Fed.

Giá vàng SJC tại các hệ thống vào lúc 8h30 sáng nay

Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) ổn định tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ chi nhánh hai miền Bắc và Nam. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng SJC cũng đứng yên không đổi tại Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC đạt 68,4 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 69,15 triệu đồng/lượng.

Vàng nữ trang SJC khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K cùng đứng yên ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng SJC

Ngày 23/9/2023

Thay đổi (nghìn đồng/lượng)

Mua vào

(triệu đồng/lượng)

Bán ra

(triệu đồng/lượng)

Mua vào

Bán ra

Vàng miếng

SJC chi nhánh Hà Nội

68,35

69,07

-

-

SJC chi nhánh Sài Gòn

68,35

69,05

-

-

Tập đoàn Doji

68,25

69,15

-

-

Tập đoàn Phú Quý

68,35

69,05

-

-

PNJ chi nhánh Hà Nội

68,40

69,15

-

-

PNJ chi nhánh Sài Gòn

68,40

69,15

-

-

Vàng nữ trang

99,99% (vàng 24K)

56,80

57,60

-

-

75% (vàng 18K)

41,35

43,35

-

-

58,3% (vàng 14K)

31,73

33,73

-

-

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Thanh Hạ)

 

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng nhẹ

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (22/9) nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ, trong khi các nhà đầu tư tiếp nhận lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/9, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.924,8 USD/ounce vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,27% lên 1.944,9 USD. 

Đồng USD rút khỏi mức đỉnh 6 tháng so với rổ tiền tệ chính, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm từ mức cao nhất trong 16 năm.

Tâm điểm chính của thị trường là ý tưởng rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và điều đó đã kéo đồng USD, lợi suất lên cao hơn và gây áp lực lên không chỉ vàng mà còn các thị trường hàng hóa nói chung khác, ông David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết.

Ngân hàng Trung ương Mỹ đã giữ lãi suất ổn định trong tuần này, nhưng có thể tăng thêm 25 điểm cơ bản một lần nữa trước cuối năm, theo dự báo cập nhật hàng quý của Fed.

Vàng, vốn là tài sản không mang lãi suất, có xu hướng không được các nhà đầu tư ưa chuộng khi lãi suất tăng cao.

Craig Erlam, nhà phân tíchthị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Hiện tại, mối quan tâm của nhà đầu tư sẽ tập trung rất nhiều vào dữ liệu kinh tế, đây sẽ là động lực lớn trong 6 tuần tới, trước khi diễn ra các cuộc họp (ngân hàng trung ương) tiếp theo”. 

Cùng ngày, một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ có rất ít thay đổi trong tháng 9, với lĩnh vực dịch vụ về cơ bản đang chững lại với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 2.

Theo đó, dữ liệu PMI ngành sản xuất của S&P Global Flash vẫn yếu trong tháng 9 nhưng đã đạt được sự cải thiện tốt hơn mong đợi, tăng lên 48,9, tăng so với mức 47,9 của tháng 8. Báo cáo cho biết hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng.

Trong khi đó, PMI của ngành dịch vụ, tuy vẫn nằm trong vùng phát triển, tiếp tục chứng kiến ​​hoạt động chậm lại, giảm xuống 50,2, giảm so với mức 50,5 của tháng trước. 

Chủ tịch Fed tại bang Minneapolis, Neel Kashkari cho biết chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tiếp tục thách thức những kỳ vọng về việc nó sẽ chững lại trước việc Ngân hàng Trung ương Mỹ tăng lãi suất mạnh mẽ.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,7% ở mức 23,54 USD/ounce sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 5/9. Giá bạch kim tăng 0,8% lên 926,45 USD và giá palladium giảm 1% xuống 1.250,78 USD, theo Reuters

Tố Tố
CÙNG CHUYÊN MỤC
Ấn Độ là thị trường tiềm năng cho đồ gỗ và nội thất xuất khẩu của Việt Nam

Ngày 28/11, Triển lãm đồ gỗ nội thất Quốc tế tại Ấn Độ (WOFX) đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Bombay, thành phố Mumbai, Ấn Độ. Đây là hội chợ thương mại quốc tế dành riêng cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thiết kế và nội thất, nơi quy tụ các doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ gỗ nội - ngoại thất, đồ dùng gia đình, đồ dùng cho nhà hàng, khách sạn, đồ trang trí…

Phát hiện, xử lý nhiều vụ kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng

Từ đầu năm 2023 đến nay, ngành chức năng đã phát hiện 23 trường hợp kinh doanh phân bón kém chất lượng và 15 trường hợp kinh doanh phân bón giả.

Xuất khẩu cá tra sang khối CPTPP lần đầu tăng trưởng dương kể từ tháng 2

Sau 9 tháng sụt giảm, xuất khẩu cá tra sang khối CPTPP trong tháng 10 đã lấy lại đà tăng trưởng dương, đóng góp chủ yếu từ thị trường Mexico và Canada.

Lãi suất liên ngân hàng chạm đáy báo hiệu nhu cầu vay vốn cuối năm yếu

Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục tụt xuống mức thấp nhất trong nhiều năm sau khi NHNN ngừng hoạt động phát hành tín phiếu. Các chuyên gia cho rằng diễn biến của lãi suất đang hàm ý rằng nhu cầu vay vốn sẽ còn tiếp tục thấp đến đầu năm sau.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO