26/05/2023 11:55

Mệnh Thủy sơn nhà màu gì năm 2023 để hút vận may?

Mối quan hệ giữa mệnh và màu sắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Nhiều người thường dựa vào các gam màu tương sinh để trang trí nhà cửa, đặc biệt là chọn màu sơn nhà. Vậy mệnh Thủy sơn nhà màu gì năm 2023, cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

Mệnh Thủy sơn nhà màu gì năm 2023 phù hợp chuẩn phong thủy

Dựa vào yếu tố phong thủy, mệnh Thủy nên lựa chọn những màu sắc của mệnh Kim để sơn nhà năm 2023 này, bởi theo quy luật Ngũ hành Kim sinh Thủy. Do đó, việc ưu tiên lựa chọn những màu sắc của hành Kim sẽ giúp cho người mệnh Thủy gặp may mắn, đồng thời còn hóa giải những vận xui trong cuộc sống. 

Cùng tham khảo những màu sắc sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Thủy được chia sẻ dưới đây: 

Màu đen

Một trong những màu sắc mà người mệnh Thủy nên lựa chọn để sơn nhà đó chính là màu đen. Đây là gam màu tương hợp với người mệnh Thủy, tượng trưng cho sức mạnh và mang lại cảm giác an toàn cho chủ nhân. Hơn thế, màu đen còn giúp thu hút tiền tài và quyền lực cho người mệnh này. 

Thế nhưng, ngôi nhà sẽ trở nên u tối, nặng nề nếu sử dụng toàn bộ tường màu đen. Do đó, gia chủ có thể kết hợp với một số màu sắc khác, chẳng hạn như màu trắng, để không gian sống trở nên đẳng cấp, tinh tế. Mặt khác, sử dụng màu nâu hoặc xám vào nội thất là lựa chọn tuyệt vời giúp tạo điểm nhấn cho không gian.  

Ảnh: Interior Design Ideas

Màu xanh dương 

Xanh dương cũng là một trong những gam màu phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Theo Ngũ hành, sắc màu xanh dương đem đến sự sôi động, nhiệt huyết, đồng thời còn giúp cho gia chủ mệnh này phát huy tối đa năng lực cá nhân trong công việc khi chọn màu này để sơn nhà.

Không những thế, việc sơn nhà màu xanh dương còn mang đến cảm giác tươi mái, gần gũi và năng lượng tích cực cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên, đây cũng được xem là gam màu tối nên bạn có thể phối với tông màu trắng, xám lông chuột, xanh da trời để tạo điểm ấn tượng cho không gian nhà. 

Ảnh: Dulux

Màu xám

Ngôi nhà được sơn màu xám cũng chính là gợi ý đáng tham khảo dành cho gia chủ mệnh Thủy. Đây là màu sắc trung hòa giữa màu đen, màu trắng - thể hiện sự tinh tế, sâu sắc và sang trọng của người mệnh này. Dựa vào sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn mức độ đậm, nhạt của màu xám phù hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà. 

Với tông màu xám này, bạn có thể ưu tiên chọn lựa phối với màu sơn nhà màu trắng để tạo nên sự kết hợp hài hòa, tinh tế cho không gian sống. Ngoài ra, sử dụng màu nâu gỗ, trắng cho nội thất để ngôi nhà thêm sang trọng, phù hợp với kiến trúc hiện đại. 

Ảnh: Theory of Living

Màu trắng

Sơn nhà màu trắng là ý tưởng được nhiều gia chủ mệnh Thủy ưa chuộng để chọn làm màu sơn chủ đạo. Có thể nói, đây là gam màu của hành Kim nên sẽ mang đến nhiều may mắn về vận trình tài lộc, sức khỏe và công việc cho người mệnh Thủy. 

Gam màu trắng sẽ giúp không gian ngôi nhà thêm khoáng đảng, nhẹ nhàng và thanh lịch. Mặc dù vậy, bạn cũng nên kết hợp thêm với các gam màu khác như màu xanh, xám hoặc màu tương phản - màu đen để tạo sự độc đáo, riêng biệt cho ngôi nhà của mình. 

Ảnh: The Spruce

Những màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy

Ngoài những màu sắc tương sinh hợp phong thủy, gia chủ mệnh Thủy cần tránh những gam màu dưới đây để tránh rước vận xui vào nhà cũng như làm hao hụt tài lộc của mình:

- Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: Theo thuyết Ngũ hành, Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy hãy tránh những màu thuộc hành Thổ khi chọn màu sơn nhà để hạn chế gặp những chuyện không may trong cuộc sống, công việc

- Màu xanh lá cây: Đây là gam màu thuộc mệnh Mộc nhưng Thủy sinh Mộc - cây lại hút nước và khiến nước mất đi năng lượng, do đó người mệnh Thủy nên tránh tông màu này khi sơn nhà nếu không muốn con đường công danh trắc trở

- Màu đỏ, cam, tím: Dựa vào Ngũ hành, Hỏa khắc Thủy nên người mệnh này cũng không nên lựa chọn màu sơn này để sơn nhà, bởi nó sẽ cản trở sự may mắn vào nhà của gia chủ. 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Thư Nguyễn
QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO