Kinh tế Quốc tế 18/03/2023 22:00

Cựu Tổng thống Trump nói mình sẽ bị bắt vào ngày 21/3

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ bị bắt vào thứ Ba tuần sau (21/3) trong cuộc điều tra của Văn phòng Công tố quận Manhattan.

Ông Donald Trump phát biểu tại Phòng Roosevelt của Nhà Trắng ngày 9/5/2019 khi đang là Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Trong một bài đăng ngày 17/3 trên mạng xã hội Truth Social do chính mình lập ra, cựu Tổng thống Trump cho biết theo thông tin rò rỉ từ vụ điều tra, ông sẽ bị bắt vào ngày 21/3 tới đây. Ông Trump kêu gọi những người ủng hộ mình hãy có hành động phản đối và “giành lại đất nước của chúng ta”.

Ông Trump cũng tiếp tục công kích các nhân viên điều tra là đang theo đuổi “một câu chuyện cổ tích” đã bị chứng minh là bịa đặt.

Ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan, đang điều tra cáo buộc ông Trump trả tiền cho bà Stormy Daniels để nữ diễn viên khiêu dâm này không lên tiếng công khai trước cuộc bầu cử năm 2016 về chuyện quan hệ tình dục từ một thập kỷ trước.

Cựu Tổng thống Trump khẳng định mình không làm gì sai và gọi cuộc điều tra của ông Brag là “một cuộc săn phù thủy mang màu sắc chính trị”.

Ngày 15/3 vừa qua, ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump, đã hoàn tất việc cung cấp lời khai trước một đại bồi thẩm đoàn do công tố viên Alvin Bragg triệu tập.

Ông Cohen sẽ là một nhân chứng quan trọng cho bên công tố. Năm 2018, ông đã nhận tội lừa đảo liên bang và gian lận tài chính tranh cử, thừa nhận ông đã thu xếp việc trả tiền để mua chuộc sự im lặng của nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels.

Ông Cohen nói rằng chính ông đã trả cho Stormy Daniels 130.000 USD, rồi sau đó được hoàn lại. Trước một ủy ban của quốc hội, ông Cohen đã trưng ra một tấm séc trị giá 130.000 USD có chữ ký của ông Trump, đồng thời nói rằng ông làm việc theo chỉ đạo của ông Trump.

 

Đức Quyền
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh tế Quốc tế 26/03/2023 04:55
Lượng tiền gửi tại các ngân hàng nhỏ ở Mỹ giảm kỷ lục

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 24/3 công bố số liệu cho thấy lượng tiền gửi tại các ngân hàng nhỏ ở Mỹ đã giảm kỷ lục sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) hôm 10/3.

Kinh tế Quốc tế 26/03/2023 02:55
Nga có thể gia hạn việc hạn chế xuất khẩu phân bón thêm 6 tháng

Nga là một trong những nhà sản xuất kali, phốt phát và phân bón chứa nitơ hàng đầu thế giới.

Kinh tế Quốc tế 25/03/2023 16:13
Deutsche Bank lớn tới mức nào: Tổng tài sản gần gấp đôi Credit Suisse và SVB cộng lại, nhận hơn 600 tỷ euro tiền gửi

So với các ngân hàng gặp sụp đổ mới đây như Silicon Valley Bank (SVB) hay Signature Bank, ngân hàng khủng nhất nước Đức là Deutsche Bank có quy mô tài sản lớn gấp nhiều lần. Ngay cả các ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ là UBS và Credit Suisse cũng chưa thể sánh ngang với Deutsche Bank.

Kinh tế Quốc tế 25/03/2023 16:09
Người gửi tiền rút gần 100 tỷ USD khỏi các ngân hàng Mỹ

Trong bối cảnh người gửi tiền ồ ạt rút tiền gửi khỏi hệ thống các ngân hàng Mỹ, giới chức nước này, bao gồm Chủ tịch Fed Jerome Powell đã phải tổ chức một cuộc họp kín, đồng thời lên tiếng trấn an rằng hệ thống ngân hàng Mỹ vẫn lành mạnh.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO