Kinh tế Quốc tế 18/03/2023 22:00

Cựu Tổng thống Trump nói mình sẽ bị bắt vào ngày 21/3

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ bị bắt vào thứ Ba tuần sau (21/3) trong cuộc điều tra của Văn phòng Công tố quận Manhattan.

Ông Donald Trump phát biểu tại Phòng Roosevelt của Nhà Trắng ngày 9/5/2019 khi đang là Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Trong một bài đăng ngày 17/3 trên mạng xã hội Truth Social do chính mình lập ra, cựu Tổng thống Trump cho biết theo thông tin rò rỉ từ vụ điều tra, ông sẽ bị bắt vào ngày 21/3 tới đây. Ông Trump kêu gọi những người ủng hộ mình hãy có hành động phản đối và “giành lại đất nước của chúng ta”.

Ông Trump cũng tiếp tục công kích các nhân viên điều tra là đang theo đuổi “một câu chuyện cổ tích” đã bị chứng minh là bịa đặt.

Ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan, đang điều tra cáo buộc ông Trump trả tiền cho bà Stormy Daniels để nữ diễn viên khiêu dâm này không lên tiếng công khai trước cuộc bầu cử năm 2016 về chuyện quan hệ tình dục từ một thập kỷ trước.

Cựu Tổng thống Trump khẳng định mình không làm gì sai và gọi cuộc điều tra của ông Brag là “một cuộc săn phù thủy mang màu sắc chính trị”.

Ngày 15/3 vừa qua, ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump, đã hoàn tất việc cung cấp lời khai trước một đại bồi thẩm đoàn do công tố viên Alvin Bragg triệu tập.

Ông Cohen sẽ là một nhân chứng quan trọng cho bên công tố. Năm 2018, ông đã nhận tội lừa đảo liên bang và gian lận tài chính tranh cử, thừa nhận ông đã thu xếp việc trả tiền để mua chuộc sự im lặng của nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels.

Ông Cohen nói rằng chính ông đã trả cho Stormy Daniels 130.000 USD, rồi sau đó được hoàn lại. Trước một ủy ban của quốc hội, ông Cohen đã trưng ra một tấm séc trị giá 130.000 USD có chữ ký của ông Trump, đồng thời nói rằng ông làm việc theo chỉ đạo của ông Trump.

 

Đức Quyền
CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh tế Quốc tế 18/04/2024 14:11
Kinh tế Mỹ nhiều khả năng tăng trưởng vượt dự báo

Theo bài phân tích về triển vọng kinh tế Mỹ đăng trên tờ Wall Street Journal, giới chuyên gia kinh tế đã nâng dự báo tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong năm 2024.

Kinh tế Quốc tế 18/04/2024 10:46
Phố Wall tiếp tục lùi dự báo, khả năng Fed không giảm lãi suất trước năm 2025 vào tầm ngắm

Các nhà kinh tế nhận thấy Fed sẽ đợi ít nhất cho đến tháng 9 mới bắt đầu cắt giảm lãi suất. Thậm chí, ngày càng có nhiều ý kiến về khả năng Fed không hạ lãi suất trong năm nay.

Kinh tế Quốc tế 18/04/2024 08:13
Mỹ: Tăng thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng tới lạm phát

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Jared Bernstein ngày 17/4 cho biết, mức thuế cao hơn đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu của Trung Quốc đang được chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden xem xét sẽ không ảnh hưởng đến lạm phát của Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là điều cần thiết cho an ninh quốc gia Mỹ.

Kinh tế Quốc tế 18/04/2024 07:00
Chứng khoán Mỹ tiếp tục đỏ lửa, S&P 500 và Nasdaq Composite giảm liền 4 phiên

Cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, bao gồm Nvidia, Netflix, Meta, Apple và Microsoft, đã dẫn đầu đà giảm của thị trường trong phiên giao dịch 17/4.